BV - Phòng khám tiêu hóa

Địa chỉ và chi phí khi làm các xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B?

Xin AloBacsi cho biết giá xét nghiệm máu về viêm gan siêu vi B là bao nhiêu? Tôi không có BHYT. Cảm ơn nhiều. (Bạn đọc tên Mai - supham…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Mai thân mến,

Bệnh viêm gan B do virus viêm gan B (Hepatitis B virus, viết tắt HBV) truyền nhiễm gây bệnh, virus tấn công lá gan gây ra bệnh viêm gan.

Nếu chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng thì khó có thể xác định người bệnh có mắc viêm gan B hay không. Các xét như HbsAg và Anti-HBs là những chỉ điểm quan trọng giúp chẩn đoán chính xác căn bệnh nguy hiểm này.

Ngoài 2 loại trên, bác sĩ có thể chỉ định thêm các xét nghiệm khác gồm xét nghiệm men gan AST, ALT, xét nghiệm HBeAg, Anti-HBe, Anti-HBc,... để đánh giá chức năng gan, lượng virus, khả năng nhân lên của virus.., từ đó đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Về chi phí còn tùy thuộc vào cơ sở y tế em thăm khám, xét nghiệm bác sĩ chỉ định. AloBacsi đưa ra một vài mức phí để bạn tham khảo:

Xét nghiệm kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B (HBsAg): Đây là xét nghiệm cho biết người xét nghiệm có mắc bệnh viêm gan B hay không. Xét nghiệm này còn giúp chẩn đoán và phát hiện tình trạng viêm gan B cấp tính hay mạn tính. Chi phí là 80.000 đồng.

Xét nghiệm kháng thể bề mặt của virus viêm gan B (anti-HBs): Thể hiện có miễn dịch với viêm gan B, sử dụng trong theo dõi tiêm phòng vacxin. Nếu trong máu của người xét nghiệm xuất hiện loại kháng thể này, chứng tỏ họ đã từng nhiễm bệnh và được miễn dịch hay họ đã được tiêm vắc xin phòng ngừa virus viêm gan B. Chi phí là 90.000 đồng.

Xét nghiệm kháng thể lõi virus viêm gan B (anti-HBc): Giúp xác định những người nhiễm HBV mạn tính để xác định tình trạng viêm gan B cấp, mạn tính. Chi phí là 120.000 đồng.

Xét nghiệm định lượng HBsAg là xét nghiệm cho biết lượng kháng nguyên vỏ của virus. Xét nghiệm này chủ yếu dùng để theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân. Chi phí là 425.000 đồng.

Xét nghiệm kháng nguyên e của virus viêm gan B (HBeAg): Xét nghiệm theo dõi kháng nguyên sớm nhân lên của virus viêm gan B, có giá trị theo dõi sự đang nhân lên của virus viêm gan B. Chi phí là 100.000 đồng.

Xét nghiệm kháng thể anti-Hbe: Nhằm phát hiện kháng thể chống lại kháng nguyên e của HBV để theo dõi tình trạng viêm gan B sau khi người bệnh đã hồi phục. Chi phí là 90.000 đồng.

Xét nghiệm DNA của virus viêm gan B (HBV-DNA): Xét nghiệm chỉ điểm chắc chắn đang có virus viêm gan B có trong máu bệnh nhân. HBV-DNA dương tính có nghĩa là siêu vi đang sinh sản bên trong cơ thể bệnh nhân, bệnh đang ở giai đoạn tiến triển và dễ lây bệnh cho người khác. Chi phí là 1.000.000 đồng.

Xét nghiệm đột biến kháng thuốc viêm gan B: Xét nghiệm này nhằm phát hiện các đột biến xảy ra ở một số loại virus, dẫn đến tình trạng kháng thuốc. Điều này giúp bác sĩ lựa chọn những phương pháp điều trị phù hợp, đặc biệt là đối với những người đã từng điều trị bệnh trước đó hoặc những người không có phản ứng tích cực với thuốc. Chi phí là 1.150.000 đồng.

Tại TPHCM, bạn có thể đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Viện Pasteur, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương… để khám và xét nghiệm.

Tại Hà Nội có thể đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quân đội 108, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội…

Nếu bạn ở các tỉnh thành khác có thể đến bệnh viện đa khoa tỉnh nhé.

Chúc bạn sức khỏe.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình