Trung tâm xét nghiệm

Chụp MRI ở đâu?

Bệnh viện có chụp MRI không? Tôi đã mổ đốt sống lưng do bị lệch đã 2 năm và bị mỏi nhiều, nay tôi muốn chụp MRI. Xin cảm ơn.

Chụp MRI ở đâu?Ngày nay việc chụp cộng hưởng - MRI được áp dụng tại nhiều bệnh viện lớn ở Việt Nam để chẩn đoán bệnh xương khớp, cột sống, thần kinh, tim mạch, tiêu hóa…

Bạn thân mến,

Trong thông tin bạn không cung cấp về nơi sinh sống hay cơ sở y tế dự định đến chụp MRI nên rất khó để đưa ra lời giải đáp cụ thể. Bạn có thể gửi thêm thông tin về cho AloBacsi để chúng tôi cung cấp cho bạn về địa chỉ, giá thành chụp MRI hoặc liên hệ trực tiếp đến cơ sở y tế để được giải đáp (bệnh viện tỉnh, bệnh viện đa khoa…).

Tại TPHCM, bạn có thể tới các cơ sở y tế như: Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Trung tâm chẩn đoán Y khoa Medic - Hòa Hảo, Phòng khám Vietlife - 583 Sư Vạn Hạnh, Phòng MRI - Bệnh viện 30/4, Phòng MRI - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương... Ở Hà Nội có thể đến Bệnh viện Việt Đức, Đại học Y Hà Nội, Bạch Mai, Bệnh viện 108…

Lưu ý đến bạn, trước khi chụp MRI nên tháo răng giả (nếu răng sứ thì không cần tháo), dụng cụ chỉnh nha, các loại trang sức như vòng nhẫn, dây chuyền, bông tai, đồng hồ đeo tay, chìa khóa, kim bấm, túi xác hoặc mắt kính có gắn kim loại, thẻ tín dụng, thẻ ATM, chìa khóa từ bởi chúng có thể bị cỗ máy hút mạnh.

Ngoài ra, nếu bạn có tiếp xúc với bụi kim loại từ các hoạt động như mài, cắt trong quá trình làm việc hoặc bạn đang có các vật liệu kim loại trong cơ thể do chấn thương cũng cần thông báo với kỹ thuật viên.

Bên cạnh đó, bạn nên thông báo với kỹ thuật viên nếu bạn có máy tạo nhịp nhân tạo, máy khử rung, máy trợ thính, các kẹp mạch máu não, van tim nhân tạo…

Nên đi tiểu trước khi vào chụp MRI, vì nhiệt độ phòng tương đối thấp, thời gian chụp lâu có thể khiến bạn có nhu cầu đi vệ sinh trong khi chụp.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình