Chi phí điều trị dị dạng mạch máu não bằng gamma knife?

Cho em hỏi là chữa trị dị dạng mạch máu não bằng xạ phẫu gamma knife chi phí là bao nhiêu ạ?

Chi phí điều trị dị dạng mạch máu não bằng gamma knife?Đặc biệt ưu điểm của gamma knife là rất hiệu quả khi được chỉ định điều trị trong u não, trong các bệnh lý khác về não mà không làm tổn thương tới trung ương thần kinh chung quanh như phương pháp mổ thông thường.

Bạn thân mến,

Điều trị dị dạng mạch máu não bằng xạ phẫu gamma knife là phương pháp can thiệp tối thiểu ít nhất, ít xâm lấn nhất. Đây là phương pháp dùng tia chiếu để xơ hóa búi dị dạng. Khi mà thất bại, phải phối hợp với phương pháp DSA, khi khối đó xuất huyết tạo cái nang thì bắt buộc phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Khi chọn lựa sử dụng gamma knife thì những chỉ định với khối dị dạng có kích thước nhỏ hơn 3cm hoặc những vị trí sâu hơn, không can thiệp bằng DSA hay phẫu thuật đều có thể điều trị hiệu quả.

Thông thường, trước khi điều trị, các bác sĩ sẽ thông qua hội chẩn và đánh giá bệnh nhân có thể đáp ứng tốt với gamma knife thì sẽ tiến hành điều trị.

Sau khi làm những xét nghiệm tổng quát và bạn không có rối loạn về tim mạch, chức năng thận, gan (hoặc có những bệnh này nhưng được điều trị và kiểm soát tốt)… thì sẽ được tiến hành điều trị bằng gamma knife.

Trước khi xạ phẫu, bạn có thể ăn uống bình thường.

Trong quy trình điều trị bằng gamma knife, đầu tiên bạn sẽ được đặt khung định vị đầu bệnh nhân được cố định bằng 4 điểm và chích thuốc tê vào 4 vị trí đó nhằm giảm đau cho bệnh nhân. Sau đó, chụp MRI mô phỏng và lập kế hoạch trên máy xạ gamma knife. Tiếp theo bệnh nhân được nằm trên máy và điều khiển tự động theo chu trình.

Chi phí khoảng hơn 40-45 triệu đồng, dịch vụ này cũng được bảo hiểm y tế chi trả một phần.

Tại TPHCM, bạn có thể đến một số cơ sở y tế dưới đây để khám và có chỉ định điều trị bằng gamma knife:

Bệnh viện Chợ Rẫy
201B Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q. 5, TPHCM
ĐT: 028 3855 4137 - 028 3855 4138
Email: bvchoray@choray.vn
Website: choray.vn

Bệnh viện Nhân dân 115
527 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 3865 2368 - 028 3865 4139 - 028 3865 5110
Website: http://www.benhvien115.com.vn/

Trân trọng!

>>> Xạ phẫu gamma knife là gì?

>>> Dị dạng mạch máu não do nguyên nhân nào?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình