BV - Phòng khám Nhi khoa

Chi phí cắt thắng lưỡi bằng laser?

Cho tôi hỏi giá cắt thắng lưỡi bằng laser giá bao nhiêu? Xin cảm ơn.

(Vũ Hậu - vuhauhtb394...@gmail.com)

Cắt thắng lưỡi bằng laser giá bao nhiêu?Dính phanh (thắng) lưỡi là dị tật bẩm sinh trong đó phanh lưỡi (lớp màng mỏng nằm dưới lưỡi) bị ngắn, dày và căng, khiến chuyển động của lưỡi hạn chế

Bạn thân mến,

Chỉ định cắt thắng lưỡi tùy thuộc mức độ dính thắng lưỡi nhiều hay ít và có ảnh hưởng đến việc bú, phát âm của trẻ. Thường chỉ cắt sớm dính thắng lưỡi khi thắng lưỡi bị dính nhiều ảnh hưởng đến việc bú của trẻ.

Kỹ thuật cắt thắng lưỡi tùy thuộc lứa tuổi của trẻ. Đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi, đầu trẻ được giữ chặt có thể chỉ bôi hoặc tiêm thuốc tê và dùng dao điện cắt thắng lưỡi. Trẻ có thể được bú ngay sau khi cắt thắng lưỡi. Đối với trẻ lớn hơn, trẻ có thể cắt thắng lưỡi dưới gây tê hay gây mê, dùng máy cắt đốt hay dao mổ để cắt thắng lưỡi sau đó khâu lại đợi vài tuần sau vết thương mới lành.

Nếu phẫu thuật được tiến hành dưới gây tê tại chỗ, thắng lưỡi được cắt tạo hình bằng dao điện, thời gian thực hiện trong vòng 15 phút. Sau phẫu thuật trẻ được theo dõi trong 15 phút, có thể uống sữa lạnh hoặc nước lạnh ngay, nếu bé ổn định có thể ra về ngay. Chi phí cắt bằng dao điện sẽ thấp hơn, khoảng trên dưới 1 triệu đồng.

Nếu cắt phanh lưỡi bằng laser sẽ kiểm soát chảy máu, lành thương tốt, giảm sang chấn, không để lại sẹo xơ, chi phí khoảng 8 triệu đồng (chi phí này sẽ thay đổi tùy mỗi cơ sở y tế, dịch vụ bạn chọn như nằm phòng dịch vụ…), nếu nằm phòng thường chi phí thấp hơn.

Bạn nên đưa bé đến trực tiếp bệnh viện để được tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Đôi điều chia sẻ cùng bạn. Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình