BV - Phòng khám Nhi khoa

Chi phí cắt dính thắng lưỡi ở BV Nhi Trung ương?

Con tôi hiện nay được 3,5 tháng tuổi, lúc mới sinh bác sĩ có nói bé bị dính thắng lưỡi. Giờ tôi muốn đưa bé đi phẫu thuật tại BV Nhi Trung ương thì chi phí khoảng bao nhiêu? BHYT có chi trả? Phẫu thuật có được về trong ngày không ạ? (Quynh Chi - mebesoup@gmail.com)
Dây thắng lưỡi là lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi, là nguyên nhân làm hạn chế cử động bình thường của lưỡi và có thể ảnh hưởng đến sự phát âm sau này của trẻ

Chị thân mến,

Không phải trường hợp dính thắng lưỡi nào cũng cần phải cắt. Chỉ định phẫu thuật được đặt ra khi nào dây dính này ảnh hưởng đến việc bú của bé như bé bú khó, bú rất lâu, bé tăng cân chậm. Thời điểm cắt thắng lưỡi phù hợp và an toàn nhất thường là khi bé được khoảng 3 hay 4 tháng tuổi hoặc trễ hơn.

Do đó, chị nên đưa bé đến khám với bác sĩ chuyên khoa để có chỉ định điều trị cụ thể. Trong trường hợp phẫu thuật dính thắng lưỡi thông thường có thể về trong ngày. Trước khi cho bé đến nhập viện mổ, chị cho bé bú cữ cuối lúc 4g sáng và nhịn hẳn để công việc gây mê dễ dàng và an toàn cho bé.

Sau phẫu thuật, trong việc theo dõi và chăm sóc trẻ, phụ huynh cần lưu ý không cho trẻ cắn vào lưỡi để tránh chảy máu; không cho trẻ sờ vào vùng phẫu thuật để tránh nhiễm trùng; uống thuốc đúng theo toa bác sĩ; ngày đầu tiên nên cho trẻ uống sữa hay ăn thức ăn lỏng, cho uống nhiều nước và không cho trẻ ăn thức ăn nóng.

Chi phí phẫu thuật dính thắng lưỡi tại BV Nhi Trung ương khoảng 8 triệu đồng (chưa BHYT). Nếu chị có BHYT đúng tuyến sẽ được thanh toán khoảng 80%, trái tuyến khoảng 40%.

BV Nhi Trung ương
18/879 La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 6273 8532
Website: benhviennhitrunguong.org.vn

Trân trọng!
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình