BV - Phòng khám tiêu hóa

Cần chuẩn bị gì trước khi test hơi thở tìm HP?

Chào bác sĩ, em muốn test hơi thở tìm HP thì cần lưu ý gì? Chi phí làm xét nghiệm này ở Bệnh viện Quân Y 120?

Cần chuẩn bị gì trước khi test hơi thở tìm HP?Xét nghiệm Urea (UBT) qua hơi thở là một trong những phương pháp đơn giản, không cần nội soi vẫn cho phép phát hiện nhiễm khuẩn H.pylori ở bệnh nhân.

Bạn thân mến,

Tại Bệnh viện Quân Y 120 có test HP qua hơi thở, chi phí 500.000 đồng/ lần.

Trước khi làm xét nghiệm này, bạn cần nhịn ăn, uống đồ uống có gas, đồ ngọt, đồ có tính chất acid trong thời gian ít nhất là 4-6 giờ. Tốt nhất là bạn nên đi khám vào buổi sáng, sau 1 đêm không ăn uống gì bạn nhé!

Cũng giống như các phương pháp xét nghiệm HP khác, test hơi thở chỉ nên tiến hành sau khi ngừng thuốc kháng sinh ≥ 4 tuần, và ngừng thuốc kháng tiết acid ≥ 2 tuần. Bạn nên trao đổi với bác sĩ về các bệnh lý bạn đang mắc, về tiền sử dị ứng thuốc hay bạn đang có thai... Nếu bạn đang uống thuốc điều trị bệnh lý gì khác, không được tự ý ngưng thuốc mà hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước.

Cách thực hiện test Hp bằng hơi thở như sau: Bạn được uống 1 viên thuốc có chứa đồng vị C14 hoặc dung dịch có chứa C13 và sau đó ngồi nghỉ. Sau 15 phút, bạn thổi vào dụng cụ xét nghiệm là thẻ xét nghiệm với C14 hoặc thổi bong bóng với C13 cho đến khi thiết bị hoặc kỹ thuật viên báo hiệu đã đủ lượng CO2cho 1 lần xét nghiệm.

Thời gian thổi trung bình là 5-10 phút, tùy vào lượng hơi mà mỗi người thổi. Sau đó, nhân viên kỹ thuật sẽ điều khiển thiết bị đo lường nồng độ Carbon đánh dấu và thông báo kết quả cho bạn.

Bạn nên liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể:

Số 518, Nguyễn Thị Thập, Phường 6, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
ĐT: 0273 3873 489 - Fax: 0273 3873 489
Email: benhvienquany120@gmail.com

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình