BV - Phòng khám đa khoa

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định: Bảng giá, cách đặt lịch khám và thời gian làm việc

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những bệnh viện đa khoa loại 1 trực thuộc Sở Y tế TPHCM. Nếu bạn đang có ý định đi Bệnh viện Nhân dân Gia Định để khám chữa bệnh thì hãy tham khảo những điều cơ bản nhất về bệnh viện này nhé.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định và thương hiệu hơn 1 thế kỷ ở Sài Gòn


Vào những năm đầu của thế kỷ XX, tại khu vực tỉnh Gia Định lúc bấy giờ, người Pháp cho xây dựng Hôpital de Gia Dinh - tiền thân của Bệnh viện Nhân dân Gia Định ngày nay.


Bệnh viện Nhân Dân Gia Định trải qua 100 năm hình thành và phát triển với nhiều tên gọi khác nhau, từ Hôpital de Gia Định (những năm đầu của thế kỷ XX) đến Bệnh Viện Nguyễn Văn Học (1945), Trung tâm thực hành Y khoa Sài Gòn (1968) và từ sau năm 1975 đến nay mang tên Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Hiện tại, Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những Bệnh viện Đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế TPHCM.

Số lượng người đến thăm khám tại bệnh viện đã phần nào nói lên được sự tin tưởng của người bệnh đối với Bệnh viện Nhân dân Gia định.

Cụ thể, từ chỗ quy mô bệnh viện chỉ có 500 giường nội trú và khoảng 1.000 lượt bệnh nhân khám, điều trị ngoại trú giai đoạn đầu lên thành 600 - 700 - 800 và hiện tại con số đã là 1.500 giường bệnh nội trú, lượng khám chữa bệnh ngoại trú cũng tăng đến 3.000 - 4.000 lượt mỗi ngày. Từ con số 450 người khi tiếp quản bệnh viện, đến năm 2004 số cán bộ viên chức đã cán mốc 1.020 và đến hôm nay đã hơn 1.700 người.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã có nhiều mốc son lịch sử đánh dấu quá trình hình thành và phát triển suốt 1 thế kỷ qua. Điển hình như:

- Từ năm 1994, bệnh viện đã triển khai phẫu thuật nội soi trong các bệnh lý tiêu hóa. Những năm thiếp theo, bệnh viện đã đầu tư, triển khai mổ nội soi ở nhiều chuyên khoa khác như tai mũi họng, lồng ngực, tiêu hóa, tiết niệu, sản phụ khoa.

- Năm 2005, khoa Tim mạch can thiệp đã được thành lập và đến nay đã can thiệp được trên 7.000 ca.

- Năm 2011, khoa Phẫu thuật Tim mạch được thành lập và đi vào hoat động để hỗ trợ cho khoa Tim mạch can thiệp và cũng để phẫu thuật các bệnh tim bẩm sinh; phẫu thuật van tim; mổ bắc cầu mạch vành.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định có những khoa gì, điều trị bệnh lý nào?Từ năm 1975 đến nay, bệnh viện chính thức đổi tên thành Bệnh viện Nhân dân Gia Định


Hiện, bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế để chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, bao gồm:

Khối nội: khoa Tim mạch can thiệp - DSA, khoa Nội Tiêu hóa, khoa Hồi sức tích cực chống độc, khoa Lão học, khoa Nội Hô hấp - Cơ xương khớp, khoa Nội tiết - Thận niệu, khoa Nội Thần kinh - Huyết học, khoa Nội Tim mạch.

Khối ngoại: khoa Phẫu thuật tim, khoa Phẫu thuật - Gây mê - Hồi sức, Ngoại chấn thương Chỉnh hình, khoa Tổng hợp, khoa Ngoại tiêu hóa, khoa Ngoại thận - Tiết niệu, khoa Ngoại lồng ngực - Mạch máu, khoa Ngoại Thần kinh.

Khối sản: khoa Sản bệnh, Phụ khoa, khoa sản thường, khoa sanh, Tổ khám sản.

Khối nhi: khoa Bệnh lý sơ sinh, khoa Nhi,

Các chuyên khoa: khoa Tai Mũi Họng, khoa Răng Hàm Mặt, khoa Mắt.

Các khoa tiếp nhận: Khoa Cấp cứu, khoa Khám bệnh.

Kinh nghiệm khám ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định


Quy trình khám BHYT - Lầu 1

Bước 1: Lấy số thứ tự nhiến nhận tại máy lấy số thứ tự (lầu 1)

Bước 2: Đăng ký, lấy số thứ tự khám bệnh tại lầu 1.

- Người lớn đăng ký tại cửa số 10 tiếp nhận viện phí

- Nhi đăng ký tại Quầy tiếp nhận nhi

- Sản đăng ký tại Quầy tiếp nhận Sản

Bước 3: Nếu không có chỉ định cận lâm sàng, bác sĩ kê toa thuốc, bạn đóng tiền chênh lệch tại quầy thu phí. Sau đó, nhận số thứ tự lãnh thuốc và nhận thuốc tại quầy Dược BHYT (tầng trệt)

Nếu có chỉ định cận lâm sàng, bạn cần đóng dấu tại quầy thu phí, sau đó thực hiện các xét nghiệm đã có chỉ định. Khi có kết quả cận lâm sàng quay lại phòng khám. Bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán, kê đơn thuốc. Bạn đóng tiền chênh lệch tại quầy thu phí và nhận số thứ tự lãnh thuốc. Bạn nhận thuốc tại quầy Dược BHYT (tầng trệt)Quy trình khám bệnh không BHYT - Lầu 1

Bước 1: Lấy số thứ tự nhiến nhận tại máy lấy số thứ tự (lầu 1)

Bước 2: Đăng ký, lấy số thứ tự khám bệnh tại lầu 1.

- Người lớn đăng ký tại cửa số 10 tiếp nhận viện phí

- Nhi đăng ký tại Quầy tiếp nhận nhi

- Sản đăng ký tại Quầy tiếp nhận Sản

Bước 3: Bạn đợi tại phòng khám bệnh theo số thứ tự. Sau khi thăm khám, nếu không có chỉ định cận lâm sàng, bác sĩ chỉ định toa thuốc. Bạn sẽ xuống mua thuốc tại tầng trệt.

Nếu có chỉ định cận lâm sàng, bạn đóng tiền tại quầy thu phí, sau đó làm các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định. Sau khi có kết quả quay lại phòng khám. Sau khi có toa thuốc do bác sĩ chỉ định bạn mua thuốc tại tầng trệt.Quy trình khám bệnh BHYT - Lầu 2

Bước 1: Lấy số thứ tự tiếp nhận tại máy tự động (Lầu 2)

Bước 2: Đăng ký, lấy số thứ tự khám bệnh tại quầy tiếp nhận (lầu 2)

Bước 3: Nếu không có chỉ định cận lâm sàng, bác sĩ kê toa thuốc, bạn đóng tiền chênh lệch tại quầy thu phí. Sau đó, nhận số thứ tự lãnh thuốc và nhận thuốc tại quầy Dược BHYT (tầng trệt)

Nếu có chỉ định cận lâm sàng, bạn cần đóng dấu tại quầy thu phí, sau đó thực hiện các xét nghiệm đã có chỉ định. Khi có kết quả cận lâm sàng quay lại phòng khám. Bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán, kê đơn thuốc. Bạn đóng tiền chênh lệch tại quầy thu phí và nhận số thứ tự lãnh thuốc. Bạn nhận thuốc tại quầy Dược BHYT (tầng trệt)Quy trình khám bệnh không BHYT - Lầu 2

Bước 1: Lấy số thứ tự tiếp nhận tại máy tự động (Lầu 2)

Bước 2: Đăng ký, lấy số thứ tự khám bệnh tại quầy tiếp nhận (lầu 2)

Bước 3: Bạn đợi tại phòng khám bệnh theo số thứ tự. Sau khi thăm khám, nếu không có chỉ định cận lâm sàng, bác sĩ chỉ định toa thuốc. Bạn sẽ xuống mua thuốc tại tầng trệt.

Nếu có chỉ định cận lâm sàng, bạn đóng tiền tại quầy thu phí, sau đó làm các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định. Sau khi có kết quả quay lại phòng khám. Sau khi có toa thuốc do bác sĩ chỉ định bạn mua thuốc tại tầng trệt.Quy trình khám bệnh BHYT - Lầu 3

Bước 1: Lấy số thứ tự tiếp nhận tại máy tự động (Lầu 3)

Bước 2: Đăng ký, lấy số thứ tự khám bệnh tại quầy tiếp nhận (lầu 3)

Bước 3: Nếu không có chỉ định cận lâm sàng, bác sĩ kê toa thuốc, bạn đóng tiền chênh lệch tại quầy thu phí. Sau đó, nhận số thứ tự lãnh thuốc và nhận thuốc tại lầu 3.

Nếu có chỉ định cận lâm sàng, bạn cần đóng dấu tại quầy thu phí, sau đó thực hiện các xét nghiệm đã có chỉ định. Khi có kết quả cận lâm sàng quay lại phòng khám. Bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán, kê đơn thuốc. Bạn đóng tiền chênh lệch tại quầy thu phí và nhận số thứ tự lãnh thuốc. Bạn nhận thuốc tại lầu 3.Quy trình khám bệnh không BHYT - Lầu 3

Bước 1: Lấy số thứ tự tiếp nhận tại máy tự động (Lầu 3)

Bước 2: Đăng ký, lấy số thứ tự khám bệnh tại quầy tiếp nhận (lầu 3)

Bước 3: Nếu không có chỉ định cận lâm sàng, bác sĩ kê toa thuốc, bạn đóng tiền chênh lệch tại quầy thu phí. Sau đó, nhận số thứ tự lãnh thuốc và nhận thuốc tại tầng trệt.

Nếu có chỉ định cận lâm sàng, bạn đóng tiền tại quầy thu phí, sau đó làm các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định. Sau khi có kết quả quay lại phòng khám. Sau khi có toa thuốc do bác sĩ chỉ định bạn mua thuốc tại tầng trệt.Lịch khám bệnh các bác sĩ


Hiện trên website của Bệnh viện Nhân dân Gia Định có cập nhật và cung cấp đầy đủ lịch trực của các bác sĩ tham gia khám bệnh tại khoa khám lầu 1 và lầu 2 theo các chuyên khoa Nội Tim mạch, Tiêu hóa, Thần kinh, Nội tiết thận, khám hen... Bạn đọc có thể làm các bước sau để biết rõ lịch trực của bác sĩ nhằm thuận tiện hơn khi thăm khám:

Bước 1: Truy cập website bvndgiadinh.org.vn

Bước 2: Nhấp vào thanh công cụ "Khám chữa bệnh" sẽ hiển thị mục "Lịch khám bệnh"

Bước 3: Nhấp vào Lịch khám chữa bệnh sẽ ra danh sách các bác sĩ khám theo khoa, ngày

Bảng giá và chi phí khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định


Khám dịch vụ Nơ Trang Long: 150.000 đồng

Khám bệnh (khu dịch vụ lầu 3): 100.000 đồng


Giờ làm việc Bệnh viện Nhân dân Gia Định


Cấp Cứu: 24 giờ trong một ngày. 7 ngày trong tuần. Kể cả ngày Lễ, Tết.

Khám BHYT, Không BHYT (khu khám lầu 1, 2): Thứ 2 - thứ 6, sáng từ 7g - 12g, chiều từ 13g - 16g. Thứ 7, chủ nhật khám theo yêu cầu từ 7g - 11g30.

Khám dịch vụ (khu khám lầu 3): Thứ 2 - thứ 6, sáng từ 7g - 12g, chiều từ 13g - 16g. Thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, Tết nghỉ.

Khám dịch vụ VIP (Cổng số 1 Nơ Trang Long): Thứ 2 - thứ 6, sáng từ 7g - 12g, chiều từ 13g - 16g. Thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, Tết nghỉ.

Khám Ngoài giờ: Thứ 2 - Chủ nhật, chiều từ 16g - 19g

Khối Văn phòng Thứ 2 - thứ 6, sáng từ 7g - 12g, chiều từ 13g - 16g. Thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, Tết: nghỉ.

Cách đặt lịch khám ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định


Hiện nay, để tiết kiệm thời gian khám, di chuyển cho người bệnh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã triển khai dịch vụ đăng ký lịch hẹn khám bệnh qua tổng đài 028 1080.

Khi gọi vào 028 1080, bạn cung cấp các thông tin cho điện thoại viên: họ tên, tuổi, địa chỉ của người khám, điện thoại liên lạc và nhận được số thứ tự khám bệnh; đồng thời được hướng dẫn thủ tục đóng tiền cũng như ngày giờ khám các chuyên khoa tại bệnh viện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký khám trên website của bệnh viện TẠI ĐÂY

Địa chỉ và số điện thoại Bệnh viện Nhân dân Gia Định


Số 1 Nơ Trang Long, P.7, Q.Bình Thạnh, TPHCM
ĐT: 028 38 412 692
Email: info@bvndgiadinh.org.vn
Website: bvndgiadinh.org.vn

Hoàng Thúy (Tổng hợp)
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình