Hotline 24/7
08983-08983

Hapacol tổ chức Hội thảo “Đổi mới chiến lược kinh doanh nhà thuốc, tăng trưởng doanh thu bền vững”

Sau 20 năm không ngừng phát triển, Hapacol đã trở thành thương hiệu “quốc dân”, có mặt ở hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc, được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn.

1. Hapacol “phủ sóng” ở hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc

Ra đời từ năm 2003, đến nay Hapacol có mặt ở hơn 30.000 nhà thuốc trên khắp 64 tỉnh thành, từ nhà thuốc truyền thống, nhà thuốc bệnh viện cho đến chuỗi bán lẻ hiện đại.

Với mong muốn mọi gia đình Việt đều được dùng thuốc chuẩn quốc tế với giá phải chăng, đến nay Hapacol đã phát triển hơn 23 dòng sản phẩm với 16 sản phẩm cho người lớn và 7 sản phẩm cho trẻ em, đáp ứng nhu cầu của từng thành viên trong gia đình. Các sản phẩm Hapacol luôn được cập nhật liên tục các tiêu chuẩn cao nhất hiện hành. Năm 2006, sản phẩm của Hapacol nâng lên chuẩn GMP-WHO thì đến 2019 đã đạt chuẩn PIC/S-GMP và Japan-GMP, sánh ngang với tiêu chuẩn EU-GMP (Châu Âu) và CGMP-USA (Mỹ).

Hapacol có nhiều dạng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của từng thành viên trong gia đình 

2. Hapacol đồng hành cùng nhà thuốc tăng trưởng doanh thu

20 năm hành trình trọn vẹn yêu thương, tận tâm chăm sóc sức khỏe cho các gia đình Việt không thể nhắc đến sự tin tưởng của các nhà thuốc, đã đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Để tri ân sự hợp tác, yêu thương của các nhà thuốc, những khách hàng thân thiết, ngày 07/09, tại thành phố Hồ Chí Minh, nhãn hàng Hapacol đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới chiến lược kinh doanh nhà thuốc, tăng trưởng doanh thu bền vững”. Thông qua chương trình, nhãn hàng mong muốn đồng hành cùng các nhà thuốc truyền thống để tìm kiếm được hướng đi mới, những giải pháp kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh thị trường bán lẻ đang cạnh tranh khốc liệt, đồng thời hỗ trợ các nhà thuốc nắm vững quy định về bán thuốc theo đơn kê điện tử, quy định pháp lý để tự tin vận hành nhà thuốc chuẩn GPP, giảm thiểu rủi ro bị xử phạt hay nguy cơ bị thu hồi giấy phép trong các đợt thanh tra đột xuất. 

Chủ đề “Đổi mới chiến lược kinh doanh nhà thuốc, tăng trưởng doanh thu bền vững” với sự chia sẻ của 2 diễn giả uy tín, dày dặn kinh nghiệm, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 200 khách mời đại diện cho các nhà thuốc ở khu vực phía nam…

Chia sẻ tại hội thảo với chủ đề “Pháp lý trong vận hành nhà thuốc GPP 4.0 và tư vấn triển khai bán thuốc theo đơn thuốc điện tử”, Thạc sĩ, Dược sĩ Trần Thị Như Thủy cho biết: “Theo quy định tại Thông tư số 02/2018/TT-BYT, công tác thanh kiểm tra việc duy trì đáp ứng GPP của cơ sở bán lẻ thuốc được thực hiện theo quy định. Việc thanh kiểm tra là công tác thường quy của cơ quan có thẩm quyền. Do đó, trong hoạt động thường nhật, các nhà thuốc đều phải tuân thủ đúng theo quy định Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc (GPP) cả về nhân sự, cơ sở vật chất, kỹ thuật và các hoạt động của nhà thuốc như cung ứng thuốc, giải quyết khiếu nại, đảm bảo chất lượng thuốc... Việc không tuân thủ đúng các quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và có thể bị thu hồi chứng chỉ hành nghề hoặc giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Y tế, đến hết 30/6/2023, các cơ sở khám bệnh trên toàn quốc hoàn thành việc triển khai kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử. Do đó, các dược sĩ nhà thuốc cũng cần phải nắm vững quy trình triển khai bán thuốc theo đơn kê điện tử, giúp thuận lợi cho nhà thuốc trong việc bán thuốc kê đơn và lưu giữ đơn thuốc đã bán”.

Các nhà thuốc cần hiểu rõ quy định để tuân thủ đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn GPP trong suốt quá trình hoạt động

Trong bối cảnh các chuỗi nhà thuốc lớn và sàn thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, với nguồn lực nhỏ hơn rất nhiều so với các đối thủ mạnh, các nhà thuốc tư nhân buộc phải thay đổi tư duy, chuyển đổi mô hình kinh doanh, có chiến lược marketing bài bản để tăng trưởng doanh thu bền vững.

Chia sẻ tại hội thảo, Thạc sĩ, Dược sĩ Lê Phương Dung - Sáng lập Học viện Marketing Y Dược MPG và Siêu thị thuốc MPG cho biết: “Trong cuộc chiến với các đối thủ mạnh như chuỗi nhà thuốc lớn, hệ thống mẹ và bé, khi nhu cầu khách hàng ngày càng tăng cao thì nhà thuốc truyền thông không thể kinh doanh thụ động, theo kinh nghiệm và bản năng như trước đây, mà cần phải tìm kiếm những mô hình kinh doanh phù hợp, đổi mới các chiến lược kinh doanh, chủ động tiếp cận khách hàng thì mới tăng trưởng doanh thu bền vững.”

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, các nhà thuốc truyền thống cần đổi mới chiến lược kinh doanh, tìm kiếm khách hàng mới

Có mặt tại sự kiện, Dược sĩ Quang Sơn, nhà thuốc Huy Hoàng chia sẻ “Thẩm định GPP, kê đơn thuốc điện tử, mô hình nhà thuốc 4.0 cùng chiến lược kinh doanh giúp nhà thuốc tăng trưởng doanh thu bền vững trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay là vấn đề mà nhiều chủ nhà thuốc như tôi rất quan tâm. Cảm ơn nhà tài trợ Hapacol đã tổ chức buổi hội thảo ngày hôm nay giúp nhà thuốc cập nhật những kiến thức mới về kê đơn thuốc điện tử, hỗ trợ nhà thuốc giữ chân khách hàng, tăng trưởng doanh thu. Hội thảo còn tạo điều kiện để tôi gặp gỡ và kết nối với các dược sĩ nhà thuốc khác trên địa bàn, cùng nhau trao đổi, học tập”.

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X