Tin Y tế

Hà Nội tìm người đi đám cưới tại Bắc Giang, Yên Bái; 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tại TPHCM

Hà Nội chiều 3/5 thông báo khẩn tìm người đến đám cưới và nhà hàng vào thời điểm có mặt người nghi mắc COVID-19 do tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc.

Người đi đám cưới tại Bắc Giang, Yên Bái cần khai báo y tế

Sở Y tế Hà Nội thông báo: Những người trên địa bàn thành phố Hà Nội có tới các đám cưới sau:

- Đám cưới tại địa chỉ 191 Lều Văn Minh, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang ngày 27/4/2021.

- Đám cưới tại thôn 3B xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái ngày 1/5/2021.

Hà Nội thông báo tìm người đi đám cưới tại Bắc Giang, Yên Bái

Những người đến dự hai đám cưới trên thực hiện tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 - 0949.396.115

10 ngày trước, nhóm 5 chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh Yên Bái kết thúc cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái. Theo nhà chức trách, những chuyên gia này đã không cách ly tiếp tục 14 ngày ở nơi cư trú, tự ý di chuyển đi nhiều nơi từ ngày 23 đến 25/4, đến thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai; huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; huyện Phong Thổ, Tân Uyên - tỉnh Lai Châu; xã Gia Hội, huyện Văn Chấn.

Ngày 2/5, 6 nhân viên một quán bar ở Vĩnh Phúc, tiếp xúc gần với nhóm chuyên gia Trung Quốc trên cũng được xác định nhiễm COVID-19.

200 người trên du thuyền 6 sao ở vịnh Hạ Long bị cách ly

Trưa 3/5, UBND TP Hạ Long cho biết qua rà soát, xác định một trường hợp là F1 liên quan ổ dịch tại tỉnh Hà Nam. Người này là nhân viên bếp trên tàu du lịch Ambassador Cruisse đang trên hải trình đưa gần 60 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

Đại diện TP Hạ Long cho biết đã yêu cầu tàu QN 8879 quay trở về và bố trí khu neo đậu, cách ly riêng biệt cho toàn bộ hành khách cùng thuyền viên trên tàu.

Tàu du lịch Ambassador Cruisse


Ngay khi tàu về bờ, nhà chức trách đã cử cán bộ y tế đưa trường hợp F1 đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo đại diện thành phố, trong trường hợp F1 này có kết quả xét nghiệm dương tính, sẽ tổ chức truy vết, khoanh vùng và xét nghiệm theo quy định.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, nhà chức trách sẽ lập danh sách theo dõi, quản lý, cách ly đối với toàn bộ du khách và nhân viên trên tàu phù hợp điều kiện thực tế.

Theo lịch sử dịch tễ, người này có về quê ở huyện Lý Nhân, Hà Nam, ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý. Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Từ ngày 29/4 đến nay, người này trở về Hạ Long (Quảng Ninh) và làm phục vụ bếp trên tàu Ambasssador Cruisse đưa khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long.

2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở TPHCM

Tại buổi họp của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố ngày 3/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết mới tiếp nhận thông tin về 2 ca nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly tập trung huyện Củ Chi. Người đứng đầu chính quyền thành phố chỉ đạo Công an, Bộ Tư lệnh TPHCM tiếp tục huy động mọi lực lượng truy tìm 2 trường hợp trên.

"2 người vừa bỏ trốn sinh năm 1999 và 2000, đều mang quốc tịch Trung Quốc. Đây là 2 trong số 11 người nhập cảnh trái phép được Công an quận 10 chuyển về khu cách ly tập trung Củ Chi cách đây 5 ngày", ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi thông tin.

Sau khi phát hiện vụ việc, huyện Củ Chi đã huy động lực lượng công an các cấp, rà soát từng nhà trọ, điểm lưu trú trong đêm. Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú nêu khả năng có thể 2 người này đã trốn qua quận, huyện khác.

Khu cách ly tập trung huyện Củ Chi hiện cách ly một trường hợp F1 của bệnh nhân 2899 mắc COVID-19.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các đơn vị liên quan siết chặt biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt trong lĩnh vực nhập cảnh, quản lý nhập cảnh trái phép.


Thanh Quang - AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật