Podcast

Đột quỵ do huyết khối, bạn cần biết gì?

80% cục huyết khối hình thành từ tim sẽ lên não gây đột quỵ tắc mạch máu lớn, tạo ra vùng chết não rất rộng. Vậy đột quỵ do huyết khối nguy hiểm thế nào, mời quý thính giả cùng AloBacsi tìm hiểu vấn đề này.


Hiền Thục - AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • cuc mau dong la gi nguy hiem ra sao

  Cục máu đông là gì? Nguy hiểm ra sao?

  80% bệnh nhân đột quỵ não với nguyên nhân hàng đầu là do cục máu đông. Cục máu đông trong não được hình thành gây tắc mạch máu não, hoặc các mạch máu quan trọng (phần lớn ở tim) nuôi dưỡng não. Để hiểu thêm về vấn đề này mời bạn cùng lắng nghe bài viết dưới đây của AloBacsi.
  16/11/2020 15:21 Podcast
 • dot quy va y nghia cua thoi gian vang trong dot quy

  Đột quỵ và ý nghĩa của thời gian vàng trong đột quỵ

  Với bệnh nhân bị tắc nghẽn mạch máu hoặc đột quỵ nhồi máu não, thì cứ 1 phút trôi qua sẽ có đến 2 triệu tế bào thần kinh chết đi. Vì vậy nếu không nắm bắt được “thời gian vàng” và đến bệnh viện kịp thời thì nguy cơ tàn phế hoặc tử vong sẽ rất cao.
  12/11/2020 15:43 Podcast
 • dong kinh sau dot quy lam sao de phong ngua

  Động kinh sau đột quỵ làm sao để phòng ngừa?

  Nếu bạn bị đột quỵ sẽ có nhiều nguy cơ dẫn đến động kinh. Vì đột quỵ khiến não của bạn bị tổn thương và hình thành mô sẹo, sau đó trực tiếp ảnh hưởng hoặc làm dán đoạn hoạt động não của bạn, khiến bạn bị co giật.
  11/11/2020 15:37 Podcast

Mới cập nhật

 • dot quy anh huong the nao den bo nao

  Đột quỵ ảnh hưởng thế nào đến bộ não?

  Đột quỵ khiến não không thể hoạt động được, dẫn đến các phần của cơ thể mà não kiểm soát cũng hư hỏng. Để hiểu đột quỵ đã làm ảnh hưởng đến bộ não thế nào, mời quý thính giả cùng lắng nghe bài viết dưới đây.
  03/12/2020 18:23 Podcast
 • nhoi mau nao lo khuyet la gi

  Nhồi máu não lỗ khuyết là gì?

  Nhồi máu não lỗ khuyết là một dạng đột quỵ rất nguy hiểm, làm tổn thương cấu trúc sâu bên dưới não. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.
  03/12/2020 08:02 Podcast