Hotline 24/7
08983-08983

Đón xem: Thay đổi nhận thức và tập thói quen thông minh chăm sóc răng miệng, ngăn ngừa sâu răng

Vào lúc 9h sáng, ngày 23/06/2024, BS.CK1 Phan Bá Ngọc - Giám đốc Phòng khám Nha khoa Hạnh Phúc có hẹn cùng bạn đọc/ khán thính giả để chia sẻ về những thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách cần thực hiện cũng như vai trò của hoạt chất xylitol trong việc bảo vệ răng khỏi vi khuẩn, ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Chỉ 7% người dân Việt Nam đi khám răng miệng định kỳ

Kết quả nghiên cứu về tình hình mắc bệnh răng miệng ở Việt Nam sẽ khiến nhiều người giật mình với nhiều con số khủng, có đến 90% người dân Việt Nam có vấn đề về răng miệng. Đáng chú ý khi có tới 85% trẻ em bị sâu răng sữa, hơn 80% người trưởng thành bị viêm lợi, viêm nha chu, còn sâu răng vĩnh viễn đang gia tăng theo độ tuổi.

Trong khi đó, tỷ lệ người dân đi khám răng miệng định kỳ trong 1 năm rất thấp, chỉ khoảng 7% và có tới 91% trẻ em ở nước ta đang không được chăm sóc răng miệng đúng cách. Phần lớn người dân chỉ đi khám khi đã có triệu chứng sưng đau, viêm nhiễm nên việc điều trị thường tốn kém, phức tạp.

Nguyên nhân chính gây nên các bệnh về răng miệng vẫn là vệ sinh răng miệng chưa tốt, lạm dụng rượu bia, thuốc lá, đồ ăn và thức uống có đường. Ngoài ra, trẻ em có thể bị các trường hợp như lệch lạc về răng miệng, răng thừa, răng ngầm là do bẩm sinh hoặc do không chăm sóc đúng cách dẫn đến mất răng sớm, ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ.

Thay đổi nhận thức và thói quen để bảo vệ hàm răng chắc khỏe

Việc chủ quan với các bệnh lý về răng miệng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: nang chân răng, nang xương hàm, nặng hơn có thể dẫn đến tiêu xương hàm hoặc viêm xương. Hơn nữa, các ổ nhiễm trùng tiềm tàng trong khoang miệng còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm cầu thận, viêm khớp, viêm nội tâm mạc và có mối liên quan mật thiết với nhiều bệnh toàn thân, từ tim mạch đến đái tháo đường, loãng xương.

Trước bối cảnh này, AloBacsi thực hiện chương trình livestream chủ đề “THAY ĐỔI NHẬN THỨC VÀ TẬP THÓI QUEN THÔNG MINH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG, NGĂN NGỪA SÂU RĂNG” với sự tham gia của BS.CK1 Phan Bá Ngọc - Giám đốc Nha khoa Hạnh Phúc. BS Ngọc là một trong những thành viên tích cực của Đoàn khám bệnh từ thiện AloBacsi. Sau mỗi chuyến đi, hàng trăm người dân đã được BS Ngọc thăm khám, nhổ răng, tư vấn cách chăm sóc răng miệng. Đôi chân của BS Ngọc đã cùng in dấu trên rất nhiều tỉnh thành khắp Bắc - Trung - Nam.

Chương trình phát sóng trên youtube, website, fanpage AloBacsi với sự đồng hành của Lotte Xylitol - Kẹo gum không đường, bán chạy số 1 Nhật Bản, có khả năng ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Trong chương trình phát sóng lần này, Kẹo gum không đường Lotte Xylitol sẽ dành tặng những phần quà hấp dẫn dành cho 5 khán giả khi tham gia phần tương tác với câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất. Ngay từ bây giờ, hãy gửi câu hỏi về cho chương trình để được chuyên gia giải đáp trên sóng livestream và đón xem để nhận những phần quà hấp dẫn.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X