Hotline 24/7
08983-08983

Đón xem livestream: Vì sao nhà đóng kín vẫn dày bụi?

20h tối thứ 4, ngày 24/4/2024, TS.BS Lê Thị Thu Hương - Trưởng khoa Nội Hô hấp, Bệnh viện Nhân dân Gia Định sẽ lên sóng giải đáp các thắc mắc của bạn đọc/khán thính giả liên quan đến vấn đề ô nhiễm không khí trong nhà, ngay trong không gian sống của chúng ta.

3,8 triệu người tử vong liên quan ô nhiễm không khí trong nhà

Một thống kê cho thấy, trong năm 2016 thế giới có 3,8 triệu ca tử vong liên quan ô nhiễm không khí tại nhà hộ gia đình. Một con số đáng chú ý hơn cả, qua khảo sát tại Mỹ ghi nhận, cứ 6 phòng trong ngôi nhà với tổng diện tích khoảng 450m2 sẽ thu được tới 18kg bụi/ năm.

Trong khi đó, tại Việt Nam, chất lượng không khí liên tục được cảnh báo tại các thành phố lớn, thậm chí nhiều lần nằm trong top đầu ô nhiễm trên toàn cầu.

Nấu nướng có thể là nguyên nhân chính gây ra bụi bẩn, hoặc các hạt bụi thường ẩn nấp trong thảm, trong cấc lớp vải bọc ghế, chăn màn, gối, khăn, đồ nội thất. Bụi mịn cũng tích tụ ở lông vật nuôi, côn trùng, thức ăn, phấn hoa, bào tử nấm mốc. Vì vậy, ngay cả khi chúng ta ngồi trên ghế sofa, khi cựa mình lúc ngủ, các hạt bụi mịn cũng đang lơ lửng xung quanh và sẽ hít phải chúng.

Song, ô nhiễm không phải là vấn đề duy nhất ẩn nấp trong không khí. Những ngôi nhà quá khô cũng là một mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe. Cùng với việc khiến da nứt nẻ, chảy máu cam và tăng nguy cơ mất nước, không khí quá khô khiến các mầm bệnh dễ bùng phát, khiến chúng ta dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Ngược lại, không khí quá ẩm sẽ khuyến khích nấm mốc phát triển và thu hút mạt bụi, tạo ra một loạt vấn đề sức khỏe mới. Dù ô nhiễm, quá khô hay quá ẩm, không khí trong nhà không hoàn hảo đều có khả năng khiến gia đình bạn bị bệnh.

Làm sao để ngôi nhà an toàn trước ô nhiễm, khói bụi?

Trước bối cảnh này, series “Sống xanh - Sống khỏe” do AloBacsi phối hợp cùng LG Việt Nam thực hiện sẽ tiếp tục số phát sóng kỳ 2 với chủ đề “Vì sao nhà đóng kín vẫn dày bụi?”, với sự tham gia của TS.BS Lê Thị Thu Hương - Trưởng khoa Nội Hô hấp, Bệnh viện Nhân dân Gia Định phát sóng vào lúc 20h, thứ 4, ngày 24/4/2024. Qua đó, chuyên gia sẽ giải đáp hàng loạt thắc mắc:

- Vì sao nhà đóng kín vẫn dày bụi?
- Các loại bụi nào vẫn len lỏi, thâm nhập vào môi trường sống của chúng ta?
- Liệu có cách nào để ngôi nhà an toàn hơn trước ô nhiễm, khói bụi?

Không gian trường quay lần này tiếp tục thực hiện tại khu tổ hợp gồm 5 tầng trưng bày, nâng cao trải nghiệm khách hàng của LG - Another Saigon tọa lại 96 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM (mở cửa đón khách thứ 2 đến thứ 6 từ 12h - 21h, thứ 7 và chủ nhật từ 10h - 22h).

Chương trình phát sóng trên trên hệ thống đa kênh của AloBacsi (youtube/ website/ fanpage) và Fanpage/Youtube LG. Mời bạn đọc đón xem.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X