Hotline 24/7
08983-08983

Đón xem livestream: Sống lạc quan cùng lạc nội mạc tử cung

Trong tháng 9 này, chuyên gia hàng đầu về Sản Phụ khoa sẽ có hẹn cùng khán thính giả để thảo luận về một bệnh lý phổ biến hiện nay, đó là lạc nội mạc tử cung. Những câu chuyện hứa hẹn sẽ càng hấp dẫn hơn trước chia sẻ của người trong cuộc - bác sĩ và chính bệnh nhân.

30-50% phụ nữ vô sinh, hiếm muộn có liên quan đến lạc nội mạc tử cung

Các vị trí có thể gặp lạc nội mạc tử cung

Cứ 10 phụ nữ thì có một người mắc lạc nội mạc tử cung. Đây là bệnh lý gây ảnh hưởng rất lớn đến tất cả phương diện đời sống của người phụ nữ cũng như khả năng làm mẹ. 

Qua nhiều con số cho thấy, lạc nội mạc tử cung cần được quan tâm đúng mức hơn. Một nghiên cứu cho thấy, trên thế giới có hơn 176 triệu phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung, nhưng chỉ có khoảng 20% người dân cho biết có nghe nói về bệnh lý này. 

Trong các bệnh lý phụ khoa, lạc nội mạc tử cung thường gặp hàng thứ 2, phổ biến trong độ tuổi 30-40. Lạc nội mạc tử cung tuy lành tính, không gây tử vong nhưng có đến 30-50% phụ nữ vô sinh, hiếm muộn có liên quan đến bệnh lý này. 

Trên hết, cơn đau trong lạc nội mạc tử cung được những người trong cuộc mô tả “đau nhói”, “đau dữ dội”, “đau như thiêu đốt”… gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như đe dọa hạnh phúc gia đình. Bởi đau là triệu chứng phổ biến nhất trong lạc nội mạc tử cung, từ đau bụng (60-80%), đau vùng chậu mạn tính (30-50%) và đau khi giao hợp (25-40%). 

Học cách chấp nhận và “sống chung” với lạc nội mạc tử cung

Vấn đề đáng lo nhất là chẩn đoán muộn trong lạc nội mạc tử cung. Thay vì đến gặp bác sĩ khám và tìm ra nguyên nhân, các chị em chủ yếu sử dụng các thuốc giảm đau để lấn át các triệu chứng đang gặp phải. Điều này không chỉ khiến chậm trễ trong điều trị, ảnh hưởng đến tinh thần người phụ nữ mà còn dẫn đến khả năng xảy ra biến chứng không mong muốn.

Song, ngay cả khi bệnh được chẩn đoán tường tận, nhiều chị em vẫn còn bối rối trong việc tiếp cận các giải pháp điều trị cũng như cách “sống chung với lũ”. Kết quả là dù được điều trị nhưng vẫn không kiểm soát bệnh hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Để giải đáp những nỗi lo này, AloBacsi phối hợp cùng Bệnh viện Hùng Vương, với sự đồng hành của Công ty Bayer Việt Nam thực hiện chương trình “Hỏi chuyên gia - Đáp giải pháp: Sống lạc quan cùng lạc nội mạc tử cung” phát sóng vào 12h00 thứ năm, ngày 07/09/2023.

Chương trình lần này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích từ các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Sản Phụ khoa là PGS.TS.BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương và BS CKII. Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Giám đốc TT Sản phụ Khoa, BV ĐK Tâm Anh HCM & Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ. Đồng thời sẽ mang đến những câu chuyện thật, trải nghiệm thật, được chia sẻ từ chính người trong cuộc, với khách mời đặc biệt là chị Thanh Nga - Quản trị viên Cộng đồng Lạc nội mạc tử cung.

Mời quý khán giả đón xem và đặt câu hỏi cho chuyên gia thông qua các trên các nền tảng của AloBacsi và fanpage Bệnh viện Hùng Vương, Webtretho vào khung giờ phát sóng nêu trên.

Trân trọng cảm ơn Công ty Bayer Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình này! 

PP-VIS-VN-0178-1 

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X