Hotline 24/7
08983-08983

Đón xem livestream: Kiểm soát bệnh về da và dị ứng khi mưa nắng thất thường

20h thứ 5, ngày 11/7/2024, mời bạn đón xem chương trình livestream trên AloBacsi và fanpage LG Global để lắng nghe những chia sẻ từ TS.BS Trịnh Hoàng Kim Tú - Trung tâm Y Sinh học Phân tử - Đại học Y Dược TPHCM, nắm được bí quyết kiểm soát các bệnh về da và dị ứng trong bối cảnh mưa nắng thất thường như hiện nay.

Miền Nam bước vào mùa mưa, thời tiết chuyển mùa là điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, gây nhiều bệnh về da như viêm da dị ứng, nấm da… Những tình trạng này có thể gặp ở bất cứ ai, tuy nhiên phổ biến hơn ở những người có da nhạy cảm, hệ miễn dịch yếu. Trong đó, những tình trạng thường gặp có thể kể đến:

Viêm da dị ứng: Các triệu chứng gồm khô da, tróc vảy, đỏ da, mẩn ngứa, đau rát, nổi mụn nước... xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể. Nguyên nhân gây viêm da dị ứng có thể do không khí, nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố ngoại cảnh khác thay đổi đột ngột.

Bệnh về da do côn trùng: Thời tiết nóng ẩm khi chuyển mùa thuận lợi cho sự sinh sản của côn trùng nên dễ gây ra các bệnh ngoài da. Các loài côn trùng gây bệnh phổ biến là ong, rệp, muỗi và bọ nhảy. Sau khi bị côn trùng đốt hoặc tiếp xúc dịch tiết của côn trùng, trên da sẽ xuất hiện nhiều sẩn mảng đỏ, ở giữa có mụn nước, mụn mủ.

Nấm da: Đây là bệnh lý chiếm tỷ lệ cao trong các bệnh ngoài da, thường gặp nhiều vào thời kỳ chuyển mùa, độ ẩm cao. Các triệu chứng nhiễm nấm thường là mảng đỏ tròn, mụn nước, bờ cộm, khô và ngứa. Ngoài ra, nấm da có thể lây từ thú cưng. Chó, mèo… nhiễm nấm sẽ bị rụng lông, ngứa da, phát ban và lây truyền qua người thông qua tiếp xúc trực tiếp.

Vậy làm sao để kiểm soát bệnh dị ứng, bệnh về da trong bối cảnh ô nhiễm, mưa nắng thất thường như hiện nay?

Câu trả lời sẽ có trong số phát sóng thứ 5 của series “Sống xanh - Sống khỏe” do AloBacsi phối hợp cùng LG Việt Nam thực hiện sẽ bàn luận về chủ đề “Kiểm soát bệnh về da và dị ứng khi mưa nắng thất thường với sự tham gia của TS.BS Trịnh Hoàng Kim Tú - Trung tâm Y Sinh học Phân tử - Đại học Y Dược TPHCM.

Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20h, thứ 5, ngày 11/7/2024 trên hệ thống đa kênh của AloBacsi (youtube/ website/ fanpage) và Fanpage/Youtube LG, được thực hiện tại không gian của Another Saigon. Đây là khu tổ hợp gồm 5 tầng trưng bày tọa lạc tại 96 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM, tập trung tất cả các sản phẩm mới nhất của LG giúp khách hàng, người tiêu dùng có thể tương tác thực với công nghệ hiện đại bậc nhất.

Bạn đọc/ khán thính giả có thể đến trải nghiệm không gian của Another SaiGon vào các khung giờ 12h - 21h các ngày trong tuần và 10h - 22h trong 2 ngày cuối tuần.

Trân trọng cảm ơn TS.BS Trịnh Hoàng Kim Tú và LG Việt Nam đồng hành cùng AloBacsi trong chương trình này.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X