Hotline 24/7
08983-08983

Đón xem livestream: Giải pháp tăng cường chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống

Bạn nên tăng cường thực phẩm nào trong thực đơn, ăn ra sao để sở hữu hoạt chất phycocyanin có công dụng chống oxy hóa gấp 16 lần vitamin E, cao hơn 20 lần vitamin C và gấp 30 lần glutathione? Mời đón xem chương trình cùng Thầy thuốc ưu tú, BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp vào lúc 20h, thứ 2, ngày 1/4/2024 để có câu trả lời nhé!

Gốc tự do ẩn mình trong cuộc sống hiện đại

Gốc tự do là nguồn cơn của lão hóa và bệnh tật. Vì chỉ có một điện tử đơn lẻ, nên gốc tự do luôn ở trạng thái bất ổn và luôn tìm cách chiếm đoạt điện tử của nguyên tử khác. Từ đó gây nên những rối loạn các phản ứng và chuỗi phản ứng trong cơ thể, phá hủy màng tế bào. Hậu quả là dẫn đến biến đổi cấu trúc protein, ức chế các men, thay đổi nội tiết tố, kích thích các mầm bệnh như xơ vữa động mạch, tiểu đường, đột quỵ, ung thư…

Câu hỏi đặt ra là, gốc tự do từ đâu mà có? Đó là cuộc sống hiện đại, cơ thể chúng ta thường tiếp xúc với các độc tố tự nhiên và nhân tạo, từ khí thải, bức xạ, thuốc trừ sâu đến kim loại nặng, hóa chất bảo quản. Chưa kể, lối sống căng thẳng chịu nhiều áp lực, stress, các chế độ ăn uống quá dư thừa không tốt cho sức khỏe càng làm trầm trọng thêm quá trình tự nhiên hình thành nên các gốc tự do. Vì vậy, số lượng gốc tự do được đà tích lũy, tăng cao bất thường và hàng rào chống oxy hóa tự nhiên trong cơ thể không kiểm soát được.

“Hiệp sĩ” mang tên chất chống oxy hóa và hành trình “cảm hóa” gốc tự do

Thực tế, cơ thể chúng ta không buông tay chịu trói mà luôn tìm cách để bảo vệ trước sự tàn phá của gốc tự do bằng cách tạo ra những enzym để “dẹp loạn” chúng. Tuy nhiên, những enzym này cũng chưa đủ công lực để ăn thua đủ với các gốc tự do. Vì vậy, phải cậy nhờ trợ giúp của những hiệp sĩ mang tên chất chống oxy hóa, để cảm hóa các gốc tự do bằng cách trao tặng những điện tử bị thiếu mất. Từ đó, cảm hóa gốc tự do, ngăn chặn những vụ trộm điện tử liên hoàn.

Và những hiệp sĩ này sẽ vào cơ thể nhờ vào thực phẩm. Nhiều câu hỏi gửi về: thực phẩm nào giàu chất oxy hóa mà cơ thể có thể cậy nhờ? Vì sao tảo xoắn Spirulina với phân tử phycocyanin được các nhà khoa học tin cậy trong việc ngăn chặn các gốc tự do như vậy? 

Tất cả những thắc mắc này sẽ được BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp - PCT Hội Dinh dưỡng Việt Nam, CT Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TPHCM giải đáp trong chương trình “Giải pháp tăng cường chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống” phát sóng vào lúc 20h, thứ 2, ngày 1/4/2024.

Bên cạnh sự tham gia tư vấn của chuyên gia, chương trình lần này còn có cuộc trò chuyện với bà Dương Thanh Kim Phụng - Giám đốc điều hành Phyco Việt Nam sẽ hứa hẹn mang lại nhiều nội dung thú vị, bởi phycocyanin được xem là một phân tử kỳ diệu khi sở hữu hoạt chất oxy hóa cao gấp 16 lần vitamin E, cao hơn 20 lần vitamin C và gấp 30 lần glutathione. Cho đến nay, Phycocyanin đã - đang và được kỳ vọng trở thành “vũ khí” quan trọng để chúng ta khắc chế gốc tự do với các bằng chứng khoa học mạnh mẽ.

Để tìm hiểu thêm về điều này, mời bạn đọc/khán thính giả đón xem chương trình trên hệ thống đa kênh của AloBacsi (youtube/ website/ fanpage).

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X