Hotline 24/7
08983-08983

Đón xem livestream: Chăm sóc sức khỏe gia đình - Đánh bại cảm cúm và ốm vặt

Bí quyết nào giúp cả gia đình đánh bay cảm cúm, ốm vặt, đặc biệt là giai đoạn giao mùa? Mời bạn đón xem chương trình trên AloBacsi vào lúc 20h ngày 21/06/2024 để lắng nghe những kinh nghiệm hữu ích từ PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia với sự dẫn dắt duyên dáng của MC/KOL Ngô Mai Phương.

Những giai đoạn quan trọng hệ miễn dịch bị bào mòn

Hệ miễn dịch là tuyến phòng thủ tự nhiên của cơ thể, có thể nhận ra hàng triệu kháng nguyên khác nhau và tạo ra những kháng thể loại bỏ chúng. Tuy vậy, hệ miễn dịch của chúng ta thường không ổn định như mong muốn, khi bị suy giảm có thể dễ dàng bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, nấm… 

Hệ miễn dịch là tuyến phòng thủ tự nhiên, giúp cơ thể chống chọi các tác nhân gây bệnh (Ảnh minh họa)

Trong một đời người, hai giai đoạn quan trọng mà hệ miễn dịch dễ rơi vào thế bị động nhất là trẻ em và người cao tuổi. Với trẻ em, hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện hay còn gọi là “khoảng trống miễn dịch”, đặc biệt là giai đoạn từ 6 tháng - 3 tuổi, con hay ốm vặt kể từ lúc ăn dặm và hàng loạt hệ lụy kéo theo sau đó như biếng ăn, thấp còi… 

Trong khi đó, ở người lớn tuổi, khi cơ thể lão hóa cũng là lúc số lượng tế bào miễn dịch giảm đi cùng với hàng loạt các bệnh lý đi kèm, hệ miễn dịch càng thêm “chắp vá”. Bên cạnh hai cột mốc này, hệ miễn dịch cũng “trồi sụt” theo những lần đau ốm của mỗi người và phải mất một thời gian để hồi phục. 

Suy giảm hệ miễn dịch - nguồn cơn của ốm vặt

Thời tiết thất thường, sáng nắng - chiều mưa như hiện nay là điều kiện thuận lợi để các mầm bệnh phát triển. Trẻ em, người cao tuổi, người vừa mới ốm dậy với sức đề kháng yếu là mục tiêu ưa thích của các mầm bệnh.

Song cảm cúm, ốm vặt và các bệnh lý thường mắc khi giao mùa là nguyên nhân tạo nên vòng xoáy bệnh tật, hệ quả sau đó là biếng ăn, suy nhược cơ thể, sức đề kháng - hệ miễn dịch càng không có cơ hội hồi phục, gỡ gạc lại phần đã mất. Nhiều câu hỏi được đặt ra:

Cần làm gì để tăng sức đề kháng cho cả nhà?
Bổ sung dưỡng chất nào để tăng cường vị giác, trẻ hết biếng ăn?
Người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể làm sao để hồi phục nhanh chóng?

Tất cả những thắc mắc này sẽ được PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia giải đáp trong chương trình livestream với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe gia đình: Đánh bại cảm cúm và ốm vặt”. 

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 21/06/2024, trên hệ thống đa kênh của AloBacsi (youtube/ website/ fanpage) với sự đồng hành của Antot Traphaco - Hỗ trợ tăng sức đề kháng, bổ dưỡng toàn diện.

Buổi trò chuyện hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích, nhằm chăm sóc sức khỏe gia đình toàn diện với sự dẫn dắt của MC và cũng là KOL được các chị em, mẹ bỉm yêu mến - Ngô Mai Phương. 

Trân trọng cảm ơn PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, MC Ngô Mai Phương và Antot - Traphaco đã đồng hành cùng AloBacsi trong chương trình này.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X