Hotline 24/7
08983-08983

Xét nghiệm tiền sản có cần nhịn ăn sáng?

Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi chủ nhật Bệnh viện Hùng Vương có khám không ạ? Khi xét nghiệm tiền sản có cần phải nhịn ăn sáng không ạ? Mang theo những loại giấy tờ cần thiết nào? Em cám ơn.

HỒ THỊ KIM NGỌC

Trả lời

Ban biên tập Alobacsi

Ban biên tập Alobacsi

Kênh Truyền thông - Tư vấn sức khỏe - 24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Chị Kim Ngọc thân mến,

Bệnh viện Hùng Vương có làm việc vào sáng chủ nhật, từ 6g15 - 11g. Chị có thể đến khám tại khoa Khám bệnh A của bệnh viện.

Khám sức khỏe tiền sản mang lại lợi ích to lớn vì biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Thứ hai, biết được một số bệnh, từ đó có thể điều trị, phòng ngừa, tránh tác hại khi mang thai. Thứ ba, biết được cần tiêm ngừa bệnh gì để có một sức khỏe hoàn hảo khi mang thai.

Chị cần làm một vài kiểm tra xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ, dưới đây là một vài xét nghiệm cơ bản thường gặp:

- Xét nghiệm máu, công thức máu: Giúp chị kiểm tra có bị mắc các bệnh về đường máu hay các bệnh lây cho con hay không, các chất trong máu có phản ứng với thuốc hay không cũng như có bị thiếu máu, thiếu sắt hay không. Từ đó bác sĩ sẽ cho lời khuyên ngủ, nghỉ thích hợp.

- Xét nghiệm nước tiểu: Với xét nghiệm nước tiểu, chị có thể phát hiện được mình có bị tiểu đường hay không, hoặc thận có vấn đề hay không. Từ đó hạn chế được tình trạng tiền sản giật.

- Tiêm phòng một số bệnh như cúm, rubella, thủy đậu, viêm gan siêu vi B… Nên tiêm ít nhất 3 tháng trước khi quyết định mang thai đối với nữ.

Khi khám sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ, bác sĩ đều khám cơ quan sinh dục để xem có gì bất thường không, nhiễm sắc thể đồ để phát hiện có các di truyền bất thường có thể di truyền cho thế hệ sau hay không, xét nghiệm xem có mắc các chứng bệnh lây qua đường tình dục hay không như: viêm gan B, HIV, giang mai...

Tiếp đó đi khám chuyên sâu như siêu âm tử cung buồng trứng để phát xem có những dấu hiệu bất thường như u nang buông trứng, tắc vòi trứng... hay không. Xét nghiệm nội tiết để định lượng chẩn đoán nội tiết của phụ nữ có khả năng sinh sản hay không.

Tùy sức khỏe của chị mà bác sĩ sẽ có những tư vấn phù hợp. Chị cần nhịn ăn sáng để xét nghiệm được chính xác.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X