Hotline 24/7
08983-08983

Vắc xin COVID-19 đợt 3 ở TPHCM ai được tiêm và khi nào bắt đầu tiêm?

Câu hỏi

Em muốn hỏi đợt 3 này vắc xin COVID-19 được cấp về TPHCM thì ai sẽ ưu tiên được tiêm và thời gian bắt đầu từ khi nào ạ? Em cảm ơn. (Minh Thùy - TPHCM).

Trả lời

Ban biên tập Alobacsi

Ban biên tập Alobacsi

Kênh Truyền thông - Tư vấn sức khỏe - 24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Vắc xin COVID-19 đợt 3 tại TPHCM sẽ được tiêm cho người làm việc trực tiếp tham gia tổ chức cách ly, sinh viên trường y tình nguyện hỗ trợ ngành y tế, người làm việc tại sân bay, cảng biển... (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Theo kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID-19 đợt 3, TPHCM sẽ tiếp nhận 71.800 liều vắc xin COVID-19 và hoàn thành kế hoạch tiêm chủng trước ngày 15/8.

Theo ngành y tế, trên cơ sở số lượng vắc xin được phân bổ đợt 3 và đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại TPHCM, các nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc COVID-19 sau đây sẽ được tiêm vắc xin:

1. Tiếp tục tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã được tiêm vắc xin mũi 1 nếu đủ điều kiện.

2. Nhóm người làm việc tại cơ sở y tế: tiếp tục tiêm vắc xin cho các cơ sở y tế công lập, ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

3. Nhóm người làm việc trực tiếp tham gia tổ chức cách ly như nhân viên, người làm việc tại khách sạn trực tiếp tổ chức cách ly; nhân viên, người làm việc tại các khu cách ly mới triển khai của thành phố.

4. Nhóm sinh viên của các trường y tình nguyện hỗ trợ ngành y tế.

5. Nhóm người cung cấp dịch vụ thiết yếu: ưu tiên tiêm vắc xin cho nhóm nhân viên làm việc tại sân bay (người trực tiếp tiếp xúc với tổ bay, hành khách, hàng hóa, máy bay quốc tế, nhân viên phục vụ, làm việc trong các cửa hàng tại nhà ga); nhóm người làm việc tại cảng biển (người trực tiếp tiếp xúc với thuyền viên, hàng hóa, tàu thuyền).

6. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp (thành phố, quận, huyện, phường, xã, thị trấn).

7. Nhóm bệnh nhân có bệnh lý nền đang điều trị nội trú dưới 65 tuổi (bệnh thận mãn tính, đái tháo đường...).

Theo Sở Y tế TPHCM, do quy cách đóng gói của nhà sản xuất, số liều vaccine thực tế có thể nhiều hơn số liệu nêu trên khoảng 10%. Do đó, thành phố sẽ ưu tiên thêm cho tổ COVID cộng đồng. Thành phố sẽ hoàn thành tiêm vét trước ngày 15/8 theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Chiến dịch tiêm chủng này sẽ tổ chức tiêm mũi 1 từ ngày 3 đến 10/6; tiêm mũi 2 cho toàn bộ người đã được tiêm mũi 1 trong các đợt trước (nếu đủ điều kiện, bảo đảm đúng khoảng cách sau 8 tuần kể từ ngày tiêm mũi 1) từ ngày 10/6 đến 10/7 và sẽ hoàn thành tiêm vét trước ngày 15/8 theo yêu cầu của Bộ Y tế.

>>> Xuất hiện biến chủng mới, vắc xin COVID-19 có còn tác dụng?

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X