Hotline 24/7
08983-08983

TPHCM: Khám và điều trị quầng thâm mắt ở đâu?

Câu hỏi

Dạ cho em hỏi, ở TPHCM muốn khám và điều trị quầng thâm mắt thì đến khoa mắt hay khoa da liễu ạ? Em cảm ơn BS. (Như Ý - Nhu.y...@icloud.com)

 

Trả lời

Quầng thâm mắt là vấn đề thường gặp ở nhiều đối tượng, làm giảm đi sự tươi tắn và tự tin trong việc giao tiếp với người khác (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Theo BS Đoàn Mạnh Khải - chuyên gia tư vấn Da liễu - Thẩm mỹ của AloBacsi, thâm quầng mắt không được gọi là bệnh mà là tình trạng tăng sắc tố vùng mắt hoặc do giảm hệ thống tuần hoàn (ứ trệ tuần hoàn) ở vùng mắt.

Nguyên nhân thâm quầng mắt có thể do tình trạng giãn mạch máu nhiều ở vùng dưới mắt hoặc lão hóa quanh mắt. Môi trường và thói quen sinh hoạt: thức khuya, hút thuốc lá, uống nhiều café, thức uống chứa cồn, phơi nắng thường xuyên, hoặc ăn uống thiếu dưỡng chất… Thâm quầng mắt có liên quan đến di truyền.

Vì đây không phải là bệnh nên không có cách chữa, tuy nhiên có một số cách để cải thiện như sử dụng thuốc thoa tại chỗ hoặc có thể dùng sóng RF, sử dụng laser hoặc một số kỹ thuật hiện đại để duy trì độ ẩm, chăm sóc tốt vùng mắt để làm giảm thâm xung quanh mắt.

Bạn nên kiểm tra tất cả các nguyên nhân vừa kể, để xem mình có thuộc các yếu tố nguy cơ nào không mà hạn chế hoặc thay đổi.

Tình trạng này bạn nên đến khám và tư vấn trực tiếp tại các bệnh viên chuyên khoa da và thẩm mỹ có uy tín như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Da liễu TPHCM… để hiểu rõ hơn về chi phí cũng như phương pháp điều trị cụ thể cho trường hợp của bạn nhé.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X