Hotline 24/7
08983-08983

Tầm soát ung thư vú tại BV Nhân dân 115 như thế nào?

Câu hỏi

Kính thưa bác sĩ tôi muốn tầm soát ung thư vú tại BV Nhân dân 115 thì phải khám ở khoa nào? Bao lâu thì có kết quả? Tôi muốn khám vào thứ bảy có được không? Xin cảm ơn. (phamthut...@gmail.com)

Trả lời
Tầm soát ung thư vú giúp phát hiện sớm, mang lại hiệu quả điều trị tích cực, tỷ lệ sống sau 5 năm cao. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị,

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chúng tôi về việc tầm soát ung thư vú tại BV Nhân dân 115. Thắc mắc của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

- Chị nên đến thẳng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân - BV Nhân dân 115 để được khám bệnh và thực hiện các xét nghiệm tầm soát ung thư vú.

- Theo BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân - BV Nhân dân 115 cho biết, đối với những trường hợp phát hiện nguy cơ ung thư vú thì người bệnh cần được khám lâm sàng trước với bác sĩ. Muốn tầm soát bệnh ung thư phải có định hướng, chứ không phải tìm tràn lan. Chị em nào có những dấu hiệu bất thường mới nên đi tầm soát ung thư vú.

Thường, trước tiên người bệnh sẽ được cho thử máu và chụp X-quang vú để tìm bệnh. Trường hợp thấy người bệnh có những bất thường, bác sĩ tiếp tục sinh thiết, phối hợp khám lâm sàng và kết hợp nhiều xét nghiệm khác nhau.

- Kết quả làm các xét nghiệm sẽ có sau 1-2 tiếng từ khi tiến hành làm. Chi phí gói tầm soát còn tùy thuộc vào việc sau thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những loại xét nghiệm nào để tìm ra bệnh. Các giá trị tham chiếu về chi phí xét nghiệm như sau: Khám bệnh (100.000 đồng), Chụp X-quang tuyến vú (khoảng 50.000 - 70.000 đồng), Siêu âm tuyến vú (khoảng 150.000 đồng), Sinh thiết hạch (từ 300.000 - 500.000 đồng), MRI (từ 2,5 - 3,5 triệu đồng), PET-CT (26-28 triệu đồng)...

- Khoa Ung bướu và Y học hạt nhân - BV Nhân dân 115 không khám bệnh và tầm soát vào ngoài giờ và cuối tuần, bạn vui lòng tới khoa vào giờ hành chính để được tiến hành tầm soát.

Thân ái,

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X