Hotline 24/7
08983-08983

Sau sinh bao lâu các chị em nên đi tái khám?

Câu hỏi

Dạ cho em hỏi, vợ em mới sinh em bé được 15 ngày, như vậy sau bao lâu nữa em nên đưa vợ đi tái khám, kiểm tra sức khỏe ạ? Em muốn đưa vợ quay lại nơi đã sinh trước đó - Bệnh viện Hùng Vương để kiểm tra thì chi phí khoảng bao nhiêu ạ? (Hoàng Long)

 

Trả lời

Nếu không có triệu chứng bất thường, 3 tháng sau khi sinh các chị em nên đi kiểm tra sức khỏe (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Sau một quá trình “vượt cạn” vất vả dù sinh thường hay sinh mổ thì cơ thể phụ nữ cũng bị yếu đi rất nhiều. Người ta thường nói rằng, sinh xong 1 đứa con dường như mất đi vài năm tuổi thọ. Cơ thể người phụ nữ bị đảo lộn, hệ thống miễn dịch bị suy giảm, nội tiết tố thay đổi ảnh hưởng trực tiếp đến sắc vóc cũng như âm đạo tổn thương rất nhiều.

Vì thế, việc khám sau khi sinh là rất quan trọng và cần thiết để bác sĩ có thể biết được tình trạng sức khỏe của mẹ sau sinh như thế nào. Đồng thời giúp phụ nữ tránh hoặc điều trị kịp thời các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục để không làm ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Về thời gian tái khám, bạn có thể kiểm tra lại phiếu xuất viện xem có thông tin về lần tái khám cho cả mẹ và bé. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy thông tin để tái khám, thì lịch tái khám sẽ tùy theo tình trạng của người phụ nữ. Nếu tình trạng ổn, vợ của bạn có thể tái khám sau 3 tháng tại phòng khám phụ khoa. Nhưng nếu cô ấy cảm thấy có nhiều triệu chứng bất thường như nóng sốt, sản dịch ra nhiều, kéo dài,... thì nên trở lại bệnh viện để khám lại ngay.

Tại Bệnh viện Hùng Vương, khi khám sau sinh cần đóng tạm ứng 1,8 triệu đồng, bao gồm phí khám, siêu âm và làm xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung bạn nhé!

Bệnh viện Hùng Vương
128 Hồng Bàng, P.12, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3855 8532
Website: http://bvhungvuong.vn/

Chúc gia đình bạn sức khỏe. Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X