Hotline 24/7
08983-08983

Sau cắt bao quy đầu, có thể đi làm ngay không AloBacsi ơi?

Câu hỏi

Dạ cho em hỏi sau khi bắt bao quy đầu mình có thể đi làm ngay được không ạ? Nhờ AloBacsi hướng dẫn giùm cách chăm sóc sau cắt bao quy đầu. Xin cảm ơn. (Bảo Đạt)

Trả lời

Sau cắt bao quy đầu nên lựa chọn các trang phục nhẹ nhàng, thoải mái (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Trường hợp bạn muốn cắt bao quy đầu, bạn có thể đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và chỉ định. Tùy vào tình trạng hẹp, dài, viêm bao quy đầu... bác sĩ có thể chỉ định thực hiện và ra viện trong ngày hoặc 2 ngày, khi ra viện sẽ đi làm bình thường.

Lưu ý, sau khi cắt da quy đầu bạn nên chọn các loại trang phục rộng rãi, khô thoáng để giúp vết thương nhanh lành và tránh tình trạng tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn yếm khí phát triển, đặc biệt là từ 2 - 3 ngày đầu tiên. Tránh mặc quần áo quá chật bởi có thể khiến bạn không thoải mái và gây đau do cọ sát vào trong quần áo.

Bạn có thể được chỉ định thuốc uống tại nhà để giảm đau, giảm sưng, thường không cần dùng thuốc chích khi chăm sóc hậu phẫu. Trong khoảng 3 ngày sau tiểu phẫu, bạn có thể cảm thấy “nhột”, đau nhẹ hay sưng nhẹ xung quanh đầu dương vật. Bạn có thể bôi chất giữ ẩm vào vùng quy đầu để tránh vùng quy đầu mới được bộc lộ bong tróc da khô và giảm cọ sát giữa vùng đầu dương vật còn đang nhạy cảm với đồ lót.

Bạn không cần lo lắng nếu thấy vết thương rướm máu sau tiểu phẫu, đây là diễn tiến bình thường. Cần giữ vết thương khô trong 24 tiếng sau tiểu phẫu. Tại nhà, bạn cần quấn băng ép nhẹ để hỗ trợ cầm máu vết thương. Nếu băng gạc có nhiều máu, dịch tiết, có nước tiểu thấm hoặc bị rơi ra, người bệnh cần rửa sạch vết thương và thay băng mới. Nếu gạc bị dính chặt vào vết thương, bạn có thể dùng nước muối sinh lý hoặc nước sạch làm mềm băng gạc và các chất thấm trước khi tháo bỏ gạc cũ. Không cố gắng dùng lực để kéo băng gạc ra khỏi vết thương vì có thể gây chảy máu và đau đớn.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X