Hotline 24/7
08983-08983

Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền, có được BHYT chi trả?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, em đăng kí BHYT tại BV Nhân dân 115. Em muốn nhổ răng khôn thì hết bao nhiêu tiền và có được BHYT chi trả không ạ? Mức chi trả bao nhiêu phần %? Xin cảm ơn. (noibuoncuatoi...@gmail.com)

Trả lời
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nhổ răng khôn được xem là chỉ định cuối cùng nếu chiếc răng khôn đó tiềm ẩn những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong thư bạn gửi về việc nhổ răng khôn, có 2 vấn đề như sau:

Thứ nhất, nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền: Để điều trị, răng khôn phải được phẫu thuật để nhổ. Các biến chứng thường gặp liên quan đến phẫu thuật răng khôn gồm đau, sưng nề, há miệng hạn chế, chảy máu, tổn thương thần kinh. Phẫu thuật răng khôn thông thường không cần nằm viện, trừ những trường hợp có biến chứng nặng.

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào các yếu tố: tình trạng răng, số lượng răng cần nhổ, nguy cơ biến chứng trong quá trình nhổ… Chi phí nhổ răng khôn tại BV Nhân dân 115 khoảng 500.000 - 1.000.000 đồng tùy vào các trường hợp như đã kể trên.

Thứ hai, về vấn đề BHYT: Theo quy định tại Điều 21 Luật BHYT năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014), việc khám - chữa bệnh là trường hợp được hưởng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, bạn chỉ nói bạn đi nhổ răng khôn nhưng không nêu lí do nhổ thì có thể chia thành các trường hợp:

+) Nếu bạn đi nhổ răng khôn thuộc trường hợp bệnh lý tức là nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ thì bạn sẽ được BHYT chi trả. Mức hỗ trợ chi trả là khoảng 64% tại BV Nhân dân 115.

+) Nếu bạn đi nhổ răng theo nhu cầu phòng bệnh, làm đẹp hoặc một lí do tự phát nào khác thì sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) là răng mọc cuối cùng trong cung hàm (thường mọc ở độ tuổi 16 - 25 tuổi, có khi đến 30 tuổi vẫn mọc răng khôn). Vì mọc khi xương hàm đã tương đối ổn định nên thường xảy ra tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc xiên, mọc ngầm gây ra những cơn đau nhức rất khó chịu.

Ở vị trí mọc răng khôn thường rất khó vệ sinh răng miệng nên thường xảy ra tình trạng sâu răng số 7 và các răng lận cận. Răng khôn nếu mọc ngầm, mọc lệch nếu không được nhổ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.


Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X