Hotline 24/7
08983-08983

Móng nổi sọc đen, sinh thiết bao nhiêu tiền?

Câu hỏi

Móng em nổi sọc đen và giờ muốn sinh thiết để xem có bị bệnh ác tính gì không thì chi phí bao nhiêu ạ? Em cảm ơn. (Đức Hoàng).

Trả lời

Móng bất thường xuất hiện sọc màu đen có thể là do chấn thương khiến cho tụ máu bên dưới móng. Tuy nhiên, sọc đen cũng có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng khác. (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Sinh thiết móng là phẫu thuật lấy một phần bản móng và tổ chức phần mềm dưới móng để làm xét nghiệm mô bệnh học. Thông thường, kỹ thuật này được chỉ định với các bệnh như u tổ chức dưới móng (u cuộn mạch dưới móng, u hắc tố...) hoặc biến đổi màu sắc móng có nghi ngờ ung thư.

Nếu có chỉ định, chi phí sinh thiết móng khoảng 300.000 đồng. Theo ThS.BS Võ Thị Tố Uyên - Bệnh viện Thống Nhất, tổn thương dạng sọc đen ở móng có thể có thể do rất nhiều bệnh như: xuất huyết do sang chấn, nơ vi sắc tố, nhiễm nấm, hạt cơm dưới móng, loạn dưỡng móng… Ung thư tế bào hắc tố dưới móng cũng có biểu hiện thương tổn tăng sắc tố chiếm một phần hay toàn bộ nền của móng, nhưng bệnh cảnh thường tiến triển dần và rất hiếm.

Do đó, bạn nên khám chuyên khoa Da liễu để bác sĩ thăm khám, đánh giá trực tiếp, giúp bạn tìm nguyên nhân móng bị sọc đen và điều trị em nhé!

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X