Hotline 24/7
08983-08983

Mắt đột nhiên bị mất thị trường?

Câu hỏi

Thưa BS, Mắt em đột nhiên mất thị trường. Em đã đi khám và chụp MRI kết luận em bị phù gai thị ở mắt trái. BS nói em bị viêm dây thần kinh, cho thuốc uống. Em mới nhập viện hôm qua, đã truyền thuốc Solumedrol 500mg nhưng nếu cũng không hết thì còn cách nào không BS? (Trang – trang…@gmail.com)

Trả lời
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn Trang thân mến,


Với triệu chứng đột nhiên mất thị trường và kết quả MRI phù gai thị cho thấy đây là bệnh lý phù đầu dây thần kinh thị giác. Bệnh lý này hoặc phù gai thị do bị chèn ép hoặc phù gai thị do thiếu máu nuôi đầu dây thần kinh thị giác.

Điều trị phải tìm được nguyên nhân của hai loại này mới có hiệu quả tốt. Thông thường đề giải quyết hiện tượng phù gai, người ta thường dùng thuốc dạng Corticoide mạnh như Solumedrol truyền tĩnh mạch và thuốc chích hậu nhãn cầu. Một số trường hợp có hiệu quả gai thị bớt phù và mắt nhìn rõ hơn.

Một số trường hợp không tìm được nguyên nhân và điều trị không hiệu quả, gai thị sẽ bạc màu còn gọi là teo gai thị. Phẫu thuật chỉ đặt ra khi phát hiện thấy khối u chèn ép dây thần kinh thị giác trong hốc mắt hay nội sọ.

Chào bạn,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X