Hotline 24/7
08983-08983

Khám sức khỏe du học khi nào có kết quả, đóng mộc tròn hay vuông?

Câu hỏi

Cho em hỏi chi phí khám sức khỏe tổng quát chuẩn bị hồ sơ đi du học thường có chi phí bao nhiêu? Thời hạn có kết quả khoảng chừng bao lâu? Và có thể xin đóng dấu tròn không ạ? Em xin chân thành cảm ơn. (Diệu Hằng)

Trả lời

Ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Thông thường, khám sức khỏe du học thường khoảng 2 triệu đồng (tùy cơ sở y tế) bao gồm các dịch vụ y tế cơ bản như: Khám lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh… Tại bệnh viện thường có form khám theo tiêu chuẩn, tuy nhiên tùy theo trường bạn muốn theo học yêu cầu khám sức khỏe bao gồm những danh mục gì mà có sự thay đổi cho thích hợp. Do đó, nếu bạn có form khám sức khỏe của trường thì nên mang theo để tránh trường hợp không được khám hoặc khám chưa đủ so với yêu cầu của trường.

Lưu ý, khám sức khỏe du học không được BHYT chi trả. Khi đi khám bạn nên đến bệnh viện vào buổi sáng, nhịn ăn để làm các xét nghiệm, mang theo CMND, ảnh 3x4 hoặc 4x6. Sau khi nhận được kết quả, kiểm tra thật kỹ Phiếu kết quả để tránh sai sót (ảnh, dấu giáp lai ảnh, chữ ký và dấu của bệnh viện...).

Về thời gian nhận kết quả sẽ tùy thuộc vào mỗi cơ sở y tế. Bạn không cung cấp thông tin về nơi sinh sống hoặc cơ sở y tế đến khám, nên rất khó để đưa ra lời tư vấn cụ thể.

Khi đến khám, bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ, tư vấn về việc đóng dấu vuông hoặc dấu tròn. Bởi vì nhiều đơn vị hoạt động theo hình thức có nhiều cơ sở, chỉ trụ sở chính mới có dấu tròn, còn những cơ sở của nó chỉ sử dụng dấu mộc vuông. Khi bạn yêu cầu về việc đóng dấu tròn cho giấy khám sức khỏe, bộ phận văn thư, giải quyết các thủ tục của cơ sở sẽ tiếp nhận yêu cầu để xử lý.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X