Hotline 24/7
08983-08983

Ghép giác mạc nhân tạo chi phí bao nhiêu?

Câu hỏi

Mình muốn thay giác mạc nhân tạo thì hết bao nhiêu tiền một cái và có hỗ trợ của BHYT không? Giác mạc nhân tạo có tốt bằng giác mạc hiến tạng không?

Trả lời

Bạn thân mến,

Giác mạc nhân tạo là giác mạc có chức năng tương tự giác mạc thật của con người được làm từ các vật liệu như xốp không phân hủy từ hoặc vật liệu tổng hợp khác. Nó sẽ thay thế cho các giác mạc bị sẹo, bị biến dạng mà không cần bất cứ mô hiến tặng nào. Giác mạc thay thế sẽ sử dụng công nghệ tế bào và kỹ thuật hóa học nano nhằm mô phỏng môi trường tế bào tại chỗ.

Sau quá trình đặt đúng vị trí, giác mạc sẽ tích hợp với các mô sống và kích thích sự tăng sinh tế bào. Nhờ vậy, cho phép các phần tử nhân tạo tích hợp tốt hơn với các mô lân cận. Vậy nên, giác mạc nhân tạo sẽ không gây phản ứng của hệ miễn dịch.

Phẫu thuật ghép giác mạc là phương pháp duy nhất để giảm tình trạng mù lòa do bệnh lý giác mạc. Qua quá trình này, một phần hoặc toàn bộ giác mạc bị mờ đục sẽ được thay thế bằng một mảnh giác mạc lành. Điều này, nhằm khôi phục độ trong suốt và tăng cường thị lực cho mắt bị ảnh hưởng.

Chi phí cấy ghép giác mạc thay đổi theo nhiều yếu tố, bao gồm nơi thực hiện, loại ghép giác mạc và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trung bình, chi phí cho ca cuộc ghép giác mạc có thể dao động từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng. Người bệnh nên thảo luận chi tiết về rủi ro và lợi ích với bác sĩ trước khi quyết định ghép giác mạc.

Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Bạn nên đến khám tại chuyên khoa mắt để xác định rõ tình trạng mắt hiện tại, từ đó sẽ có hướng điều trị phù hợp nhất bạn nhé.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X