Hotline 24/7
08983-08983

Chụp PET/CT hết bao nhiêu tiền?

Câu hỏi

Chào anh chị, tôi muốn hỏi về kĩ thuật chụp PET/CT tại BV Nhân dân 115 hết bao nhiêu tiền. Nếu như đặt trước thì khoảng bao lâu có thể tiến hành chụp? Chân thành cảm ơn. (dungta...@gmail.com)

Trả lời
Chụp PET/CT giúp chẩn đoán bệnh ung thư, bệnh lý thần kinh trung ương, tim mạch,... Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hiện nay, Chụp cắt lớp phát xạ (PET/CT) là một trong những thiết bị chẩn đoán hình ảnh sử dụng kỹ thuật y học hạt nhân hiện đại, có vai trò quan trọng trong chẩn đoán ung thư giai đoạn sớm.

Tuy mang lại giá trị chẩn đoán cao nhưng khi chụp PET/CT thì ngoài một số biến chứng nhỏ thì phương pháp này khá tốn kém. Vì thế, trước khi quyết định làm xét nghiệm hay không, bác sĩ cần thăm khám, tìm giải pháp phát hiện bệnh tối ưu nhưng hợp lí.

Chụp PET/CT tại BV Nhân dân 115 vào khoảng 22 - 25 triệu đồng (đối với trường hợp chưa được BHYT chi trả).

Như đã trao đổi, vì đây là kĩ thuật khá tốn kém và cần được thăm khám, tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa nên bệnh nhân sẽ tuân thủ theo tiến hình do bác sĩ đưa ra, không nhận việc đăng kí khám trước.

Chụp cắt lớp phát xạ (PET/CT) là một kỹ thuật rất có giá trị trong đánh giá chức năng sinh học của một số cơ quan nội tạng, chẩn đoán bệnh ung thư, bệnh lý thần kinh trung ương, tim mạch,...

Trong các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện nay, PET/CT là hệ thống thiết bị chẩn đoán hình ảnh với phương pháp ghi hình ở mức độ tế bào và mức độ phân tử, giúp chẩn đoán ung thư giai đoạn sớm, phân biệt khối u lành hay ác tính, cung cấp thêm thông tin chẩn đoán khi các phương pháp chẩn đoán khác còn gây nghi ngờ.

Chụp PET/CT đặc biệt hiệu quả trong đánh giá kết quả điều trị, sau một vài đợt điều trị hóa chất, điều trị đích hoặc tia xạ, bệnh nhân được chỉ định chụp PET/CT để kiểm tra tình trạng khối u và diễn biến trên toàn cơ thể.

Kết quả chụp PET/CT phản ánh chính xác giai đoạn bệnh, giúp bác sĩ đưa ra quyết định về phương pháp điều trị tối ưu cho bệnh nhân, đồng thời giúp dự báo sớm kết quả điều trị và mức độ đáp ứng điều trị của một hay nhiều phương pháp điều trị. Từ đó, nâng cao chất lượng điều trị và chất lượng sống cho bệnh nhân.

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X