Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí một lần chạy thận, BHYT chi trả bao nhiêu?

Câu hỏi

Nhờ AloBacsi tư vấn giúp tôi về chi phí chạy thận, BHYT chi trả như thế nào? Tôi muốn hỏi tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Vì mẹ tôi có BHYT ở đây. (Phạm Minh Toàn - Đồng Nai)

Trả lời


Chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Anh Toàn thân mến,

Theo quy định của Bộ Y tế, cơ cấu giá một lần chạy thận nhân tạo của bệnh nhân thận được xây dựng gồm 11 khoản bao gồm chi phí dây lọc máu, dịch lọc, màng lọc, dịch sát khuẩn màng lọc... Trong đó BHYT thanh toán 7 khoản nhưng không vượt quá 543.000 đồng (đối với bệnh viện hạng một).

Bệnh nhân chạy thận nhận tạo có hai dạng là chạy thận cấp cứu (khi có bệnh lý cấp tính) và chạy thận chu kỳ. Thông thường bệnh nhân được chỉ định chạy thận 3 lần mỗi tuần; trường hợp bệnh nhẹ thì thời gian đầu 2 lần một tuần sau đó tăng lên 3 lần.

Bệnh nhân chạy thận cấp cứu lần đầu phải đặt catheter riêng chi phí phần này khoảng một triệu đồng. Chi phí chạy thận chu kỳ tùy thuộc vào vật tư tiêu hao, tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, mức giá dịch vụ áp dụng là 499.000 đồng/ 1 lần chạy thận. Nếu mẹ anh có BHYT tại bệnh viện thì sẽ được giảm rất nhiều.

Anh nên liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0993 001 999 để biết thêm chi tiết.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
2 đường Đồng Khởi, Tam Hoà, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
ĐT: 0251 8969 999
Website: http://benhviendongnai.vn/

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X