Hotline 24/7
08983-08983

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai chương trình “Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc” 2022

Câu hỏi

Chào AloBacsi,

Vợ chồng tôi đã ngoài 30 tuổi, lấy nhau hơn 3 năm vẫn chưa có con. Đã làm IUI 2 lần nhưng thất bại, hiện giờ hướng tiếp theo là thụ tinh trong ống nghiệm nhưng chi phí cao quá. Tôi được biết có một số chương trình hỗ trợ sinh sản miễn phí, nhờ AloBacsi chỉ giúp là nên liên hệ ở đâu, điều kiện được hỗ trợ là gì? Vợ chồng tôi ở miền Bắc ạ. Xin cảm ơn chương trình! (Ngọc Nguyễn - Hưng Yên)

 

Trả lời

Chào bạn,

Trường hợp của vợ chồng bạn có thể tham khảo chương trình “Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc” ở Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội nhé. Cụ thể:

Từ ngày 16/5/2022, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức chương trình “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” năm 2022, chủ đề “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”. Theo đó, nhiều ưu đãi - hỗ trợ miễn phí được Bệnh viện dành tặng cho các khách hàng khi thăm khám, điều trị hiếm muộn tại Bệnh viện.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện sẽ hỗ trợ 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là chương trình ý nghĩa được Bệnh viện duy trì thường niên nhằm mang đến cơ hội hiện thực hoá ước mơ làm cha, làm mẹ cho nhiều cặp vợ chồng cũng như tiếp sức cho các gia đình trong hành trình tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ.

Tuần Lễ Vàng là chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, được tổ chức lần đầu vào năm 2015. Tính đến nay, đã có hàng nghìn cặp vợ chồng được nhận hỗ trợ từ chương trình này. Bắt đầu từ năm 2019, trong khuôn khổ chương trình, nhằm hỗ trợ bệnh nhân tối đa, Bệnh viện triển khai thêm chương trình TTTON miễn phí cho các trường hợp hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước.

Theo đó, từ ngày 29/04/2022, Bệnh viện sẽ chính thức nhận hồ sơ xét duyệt TTTON miễn phí cho chương trình hỗ trợ năm nay. Thời gian nhận hồ sơ xét duyệt diễn ra trong vòng 1 tháng kể từ ngày thông báo. Kết quả xét duyệt không phụ thuộc vào thời điểm gửi hồ sơ và kết quả sẽ được đánh giá công tâm bởi hội đồng chuyên môn của Bệnh viện.

Ngoài 10 ca TTTON miễn phí, Bệnh viện cũng hỗ trợ miễn phí cho những trường hợp cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (HTSS) chuyên sâu, phức tạp, bao gồm:

 • 20 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh hiếm (không giới hạn số lượng phôi).
 • 10 ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng - Micro TESE (áp dụng cho gia đình thực hiện TTTON).
 • 10 ca phẫu thuật nội soi thăm dò buồng tử cung (chỉ công phẫu thuật).
 • 20 ca nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse (tối đa 16 phôi).

Điều kiện để các cặp vợ chồng nộp hồ sơ xét duyệt TTTON miễn phí

 • Các cặp vợ chồng chưa có con chung (xác nhận của địa phương - bản gốc, có dấu đỏ), có chỉ định thực hiện TTTON nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ TTTON.
 • Không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương (bản gốc, có dấu đỏ).
 • Đối với người vợ: không quá 38 tuổi, đủ điều kiện thực hiện TTTON.
 • Đối với người chồng: có ít nhất một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch.

Danh sách hỗ trợ chính thức dự kiến sẽ được công bố vào tháng 06/2022. Hồ sơ được hội đồng chuyên môn phê duyệt sẽ được trả lại toàn bộ chi phí xét nghiệm, thăm khám từ ngày nộp hồ sơ xét duyệt. Tuỳ theo từng trường hợp, chi phí cho một lần TTTON khoảng 100 triệu đồng.

Bệnh viện sẽ tài trợ toàn bộ chi phí này, bao gồm: chi phí xét nghiệm, chi phí thuốc kích trứng, chi phí chọc trứng, chi phí tạo phôi, chi phí trữ phôi và các chi phí liên quan đến chuyển phôi (2 lần) cho bệnh nhân nhận được hỗ trợ. Các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt cá nhân cũng như những chi phí phát sinh không nằm trong quy trình thực hiện TTTON, bệnh nhân sẽ tự thanh toán theo quy định.

Trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh (30 em bé chào đời), một số đang chờ sinh với sự theo dõi, hỗ trợ tối đa từ Bệnh viện.

Ngoài ra, các gia đình hiếm muộn có thể nộp hồ sơ để được xét duyệt các hỗ trợ miễn phí khác nếu đủ điều kiện. Cụ thể như sau:

20 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh hiếm (không giới hạn số lượng phôi).

Điều kiện:

 • Các cặp vợ chồng có tiền sử sinh con mắc bệnh di truyền đơn gen.
 • Các cặp vợ chồng nguy cơ sinh con mắc các bệnh di truyền như: thận đa nang, tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh, Thalassemia, Hemophilia, teo cơ tủy…. và một số bệnh lý hiếm khác.
 • Người vợ không quá 38 tuổi và đủ điều kiện thực hiện TTTON.
 • Người chồng tinh trùng đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật TTTON.
 • Ưu tiên có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương (bản gốc, dấu đỏ).

Miễn phí 10 ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng – Micro TESE (tương đương 14 triệu đồng).

Điều kiện:

 • Chồng vô tinh không bế tắc có chỉ định phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng – Micro TESE để làm TTTON.
 • Người vợ không quá 38 tuổi và đủ điều kiện thực hiện TTTON.
 • Ưu tiên có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương (bản gốc, dấu đỏ).

Miễn phí 10 ca phẫu thuật nội soi thăm dò buồng tử cung (tương đương 14 triệu đồng/ca và chỉ bao gồm tiền công phẫu thuật).

Điều kiện:

 • Các cặp vợ chồng có tiền sử đã chuyển phôi 2 lần trở lên mà không có thai (khi đi mang theo thông tin phôi đã chuyển).
 • Không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Đối với người vợ: không quá 38 tuổi, chưa có tiền sử phẫu thuật tại vùng tiểu khung, có chỉ số dự trữ buồng trứng bình thường.
 • Nhiễm sắc thể 2 vợ chồng bình thường.
 • Ưu tiên có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương (bản gốc, dấu đỏ).

Miễn phí 20 ca nuôi cấy phôi, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động Timelapse (tối đa 16 phôi).

Điều kiện:

 • Các cặp vợ chồng hiếm muộn chưa rõ nguyên nhân, đã làm TTTON nhưng phôi phát triển không tốt, có tiền sử chuyển phôi thất bại nhiều lần (trên 2 lần).
 • Ưu tiên có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương (bản gốc, dấu đỏ).

Thời hạn nộp hồ sơ các chương trình hỗ trợ miễn phí:

-          Từ ngày 29/04/2022 - 29/05/2022

Nộp hồ sơ các chương trình hỗ trợ miễn phí trực tiếp tại bệnh viện theo địa chỉ:

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội - 431 Tam Trinh (Lô 07 – 3A, Cụm Công nghiệp Hoàng Mai), P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X