Hotline 24/7
08983-08983

Đề nghị dừng việc hoạn “dâm tặc”

Hội đồng châu Âu đề nghị Đức chấm dứt việc hoạn những người phạm tội tình dục vì đây là biện pháp can thiệp y khoa không phục hồi.

 
Việc hoạn cũng không đảm bảo rằng việc giảm lượng kích thích tố sinh dục nam testosterone diễn ra lâu dài. Ngoài ra, việc hoạn theo hình thức phẫu thuật không được đề cập trong bộ hướng dẫn của Hiệp hội quốc tế về xử lý tội phạm tình dục.
 
 Một số nước tiêm hóa chất để hoạn dâm tặc.(Tranh: Korea Herald)

Theo một nghiên cứu của Đức, trong số 104 người phạm tội tình dục (cưỡng dâm, hiếp dâm…) bị hoạn trong giai đoạn 1970-1980, chỉ có 3% tái phạm. Trong khi đó, gần một nửa “dâm tặc” không bị hoạn tái phạm.

Một số nước châu Âu khác, trong đó có Czech, Ba Lan cũng áp dụng hình thức hoạn “dâm tặc”, có thể qua phẫu thuật hoặc tiêm hóa chất (thường là các chất ức chế kích thích tố sinh dục nam gọi là anti-androgen). Thời kỳ đầu, việc tiêm hóa chất ảnh hưởng mật độ xương. Nhưng sau này, y học phát triển được hoóc-môn teriparatide, việc loãng xương do tiêm các anti-androgen được giải quyết gần như triệt để.

AloBacsi.vn (Theo Trúc Quỳnh  - Báo Đất việt)

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X