Hotline 24/7
08983-08983

Cảnh báo mưa lớn, lốc, sét và gió giật mạnh trên cả nước, Hà Nội nguy cơ ngập lụt

Sáng 15/7/2022, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Đồng thời, Hà Nội có nguy cơ ngập lụt khu vực nội thành.

Mưa dông, cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (15/7), ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Theo dự báo, trong sáng nay, ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 40mm.

Ngày và đêm nay (15/7), ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm) với lượng mưa từ 30-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.

Cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay khu vực Hà Nội đang có mưa vừa đến mưa to. Cảnh báo trong 3 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.
Đợt mưa này có khả năng gây sẽ ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 20-40cm; một số tuyến phố ngập sâu hơn với độ sâu từ 40-60cm bao gồm:

Thời tiết nguy hiểm trên biển

Hiện nay (15/7), ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, biển động.
Dự báo, Ngày và đêm nay, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Ngoài ra, ngày và đêm nay, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X