Truyền nhiễm

BS Trương Hữu Khanh: Đau mắt đỏ sau mưa lũ, nhận biết và điều trị ra sao?

BS Trương Hữu Khanh
BS Trương Hữu Khanh

Phó chủ tịch thường trực Liên chi hội Truyền nhiễm TPHCM Xem thông tin

Đau mắt đỏ là căn bệnh dễ mắc nhất là khi thời tiết chuyển mùa, sau mưa lũ do tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh như virus, hóa chất, môi trường nước bẩn tù đọng... vậy cách phòng và điều trị như thế nào? BS Trương Hữu Khanh - Phó chủ tịch thường trực Liên chi hội Truyền nhiễm TPHCM giải đáp vấn đề này.


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • lay benh vi nhin vao mat nguoi bi dau mat do

  Lây bệnh vì nhìn vào mắt người bị đau mắt đỏ?

  Thầy thuốc ưu tú - BS.CK2 Nguyễn Thế Hồ - Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Trưng Vương TPHCM khẳng định, việc nhiều người lo ngại khi nhìn vào mắt của những người bị đau mắt đỏ sẽ bị lây bệnh là hoàn toàn không đúng.
  14/10/2019 08:29 Video
 • thoi tiet giao mua can trong voi benh dau mat do

  Thời tiết giao mùa, cẩn trọng với bệnh đau mắt đỏ

  Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và tạo thành dịch. Một số bác sĩ chuyên khoa Mắt cảnh báo, đau mắt đỏ thường bùng phát vào tháng 9, tháng 10. Đau mắt đỏ là bệnh lành tính, có thể tự khỏi sau 7-10 ngày, nhưng lại gây ra khá nhiều bất tiện cho người bệnh như khó chịu, đau nhức. Nếu không chăm sóc có thể dẫn đến các biến chứng nặng hơn.
  15/10/2019 09:00 Mắt
 • 3 cach dieu tri dau mat do

  3 cách điều trị đau mắt đỏ

  Đỏ mắt hay còn gọi là viêm kết mạc là khi màng bảo vệ che mắt bạn - được gọi là kết mạc - bị nhiễm trùng hoặc viêm và gây đỏ, kích ứng.
  06/06/2020 17:13 Mắt

Mới cập nhật