Hotline 24/7
08983-08983

BS Lưu Quốc Túy - “Cao thủ” chữa cong vẹo cột sống

Nghiên cứu liên tục hơn 20 năm, nhiều loại thuốc đã được ông lọc ra để tạo nên một phác đồ điều trị nội khoa hoàn toàn mới với hiệu quả cao.

Hơn 20 năm qua, BS Lưu Quốc Túy ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa mày mò với từng liều thuốc đắng, với từng trang sách nhỏ để nghiên cứu và tìm ra phác đồ điều trị căn bệnh cong vẹo cột sống, vấn đề mà ngành y học lâu nay vẫn bó tay. Ông đã chữa trị thành công cho nhiều người và hiện đã gửi  bản báo cáo lên các cơ quan chức năng với mong muốn "sản phẩm" của mình được thẩm định.

Sinh trưởng trong một gia đình vốn không có truyền thống về y khoa, ngày nhỏ ông không nghĩ mình sẽ là một bác sĩ. Đến năm 1976, khi đang công tác tại Sư đoàn 390, Quân đoàn I thì ông được cử đi học tại Học viện Quân y. Năm 1982, ông về làm việc tại Bệnh viện 05, Quân khu III. Từ đó ông bắt đầu chú ý đến một loại bệnh mà nền y học thế giới cũng như Việt Nam đang bó tay, đó là bệnh cong vẹo cột sống. Đến những năm 1990, công việc nghiên cứu được đẩy mạnh. Sau hai mươi năm ông có thể ngủ ngon giấc vì phác đồ điều trị đã được chính tay ông hoàn thiện. 

BS Lưu Quốc Túy phân tích một số trường hợp cong vẹo cột sống

20 năm, một phác đồ

Ông luôn bị ám ảnh bởi câu ca của người xưa: "Bà còng đi chợ trời mưa, cái tôm cái tép đi đưa bà còng...". Câu ca như nói với ông về căn bệnh cong vẹo cột sống đã có từ xa xưa, thường thấy ở những người già. Nhưng, điều khiến ông trăn trở hơn cả là ngày nay chứng bệnh này còn xuất hiện phổ biến ở những người trẻ tuổi, đặc biệt là ở học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường... Những trăn trở đó đã thôi thúc ông "mò mẫm" đi tìm lời giải...

Giờ đây, ông Túy đã bước qua cái tuổi ngũ tuần, nhưng hễ rảnh tay ông lại cầm những quyển sách về y khoa lên mà nghiền ngẫm. Việc chỉ ra nguyên nhân đối với bệnh cong vẹo cột sống các sách y khoa viết rất nhiều. Nhưng rất ít tài liệu nói về phương pháp chữa trị triệt để (thường chỉ nói đến cách phòng ngừa). Y học hiện đại ngoài việc phẫu thuật chỉnh hình ra thì chưa có cách nào chữa được bằng nội khoa, tức là không cần dùng đến dao kéo mà vẫn chữa triệt để được bệnh.

Để tìm ra được phác đồ điều trị, ông đã theo dõi hàng trăm bệnh nhân mắc chứng cong vẹo cột sống trong một thời gian dài. Vừa theo dõi ông vừa điều trị. Những người đầu tiên có một chút tiến triển theo chiều hướng tốt, tuy nhiên bệnh vẫn không khỏi hẳn. Từ những kết quả đó, ông tăng, hoặc giảm liều lượng của một số thuốc và tiếp tục theo dõi sự tiến triển của bệnh.

Công việc này diễn ra liên tục hơn 20 năm, nhiều loại thuốc đã được ông lọc ra để tạo nên một phác đồ điều trị nội khoa hoàn toàn mới với hiệu quả mang lại theo ông là tuyệt đối.

Phải xác định đúng bệnh

Trong hơn hai mươi năm tìm kiếm phác đồ điều trị, rất nhiều người bệnh đã được ông Túy chữa khỏi. Tuy nhiên, ông vẫn "ngán" một điều đó là phải phân biệt được chính xác bệnh mới có thể bắt tay vào chữa trị.

Chị Tống Thị Sen ở Yên Hưng, Yên Mô, Ninh Bình năm nay mới ngoài 40 tuổi nhưng đã bị căn bệnh cong vẹo cột sống hành hạ gần 20 năm nay. Một số biểu hiện như bị mỏi rũ thường xuyên, đau tăng lên khi thay đổi thời tiết. Có hôm ngủ dậy chị thấy lảo đảo líu lưỡi không nói được. Ngoài ra, cơ thể chị còn xuất hiện một số triệu chứng như sợ tiếng động, tiếng ồn to và nhỏ, sợ ánh sáng, mi mắt cứng không nhắm hoặc mở được, tê hàm dưới và thấy buốt răng khi ăn, khó nuốt, đau khắp đầu, đau dọc sau vai và tay trái cho đến các ngón tay.

Bệnh này đã đày đọa chị suốt bốn năm ròng khiến chị không dám ra khỏi buồng, không dám tiếp xúc vơí người khác. Chị liên tục phải nằm trên giường do chóng mặt đau dữ dội ở đầu, sau cổ và trên mi mắt. Khi kiểm tra X-quang, ông Túy thấy hình xơ xương dưới sụn các đốt sống cổ, biến dạng nhẹ một số thân đốt sống dẫn đến các mạch máu bị nghẽn ít lưu thông máu lên não.

Sau chín lần điều trị nội khoa theo phác đồ của ông Túy, bệnh của chị Sen đỡ dần, sau đó ông Túy tiếp tục cho uống thuốc kết hợp với tiêm, đến nay căn bệnh của chị đã dứt hẳn, các bức hình chụp X-quang cho thấy, các đốt sống cổ không còn biến dạng như trước, các hình xơ xương không còn xuất hiện, chị có thể tự lo liệu được cuộc sống sinh hoạt cho bản thân và làm những việc khác trong gia đình.

Cũng như chị Sen, nhiều người đã được ông chữa khỏi triệt để bệnh. Những trường hợp khó ông thường ghi lại triệu chứng, biểu hiện và sự thay đổi của bệnh khi cho bệnh nhân dùng thuốc, đồng thời có cách điều trị thích hợp đối với mỗi người giúp bệnh mau khỏi. Thông thường người bị cong vẹo cột sống, gai cột sống dẫn đến đau lưng, đau đầu ông có thể chữa khỏi trong vòng 1 đến 3 tháng bằng phương pháp nội khoa.

"Đi xin" cơ quan chức năng thẩm định

Mong muốn khẳng định "bản quyền" đối với việc tìm ra phương pháp điều trị bệnh cong vẹo cột sống và đem lại hạnh phúc cho nhiều người, ông Túy đã lặn lội đến các cơ quan ban ngành như Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, Bộ Y tế... xin các cơ quan này thẩm định "sản phẩm" ông đã nghiên cứu ra.

Ông Túy lật từng trang báo cáo kể: "Tôi đã đến Sở Y tế, Sở Khoa học & Công nghệ để xin họ thẩm định việc nghiên cứu vấn đề cong vẹo cột sống và phác đồ điều trị từ rất lâu. Nhưng hồi đó chẳng thấy ai có ý kiến gì. Có người còn chẹp miệng mà nói rằng, ít nhất việc tìm ra phác đồ đặc trị căn bệnh này phải mất khoảng 30 năm nữa, họ không tin là tôi có thể làm được. Tuy nhiên, mới đây, các cơ quan này đã hướng dẫn tôi làm các thủ tục báo cáo về việc nghiên cứu vấn đề bệnh cong vẹo cột sống và phác đồ điều trị để gửi lên Sở Y tế, Sở Khoa học & Công nghệ thẩm định và công nhận sản phẩm của tôi làm ra. Bản báo cáo vừa được gửi cách đây mấy ngày và tôi đang chờ đợi".

Theo ông Túy, hiện các đối tượng tìm đến nhờ ông chữa cong vẹo cột sống ngày càng trẻ hóa, phần lớn là các đối tượng thanh thiếu niên đang trong độ tuổi đến trường. Vì vậy, đây cũng là lời cảnh báo đối với các bậc phụ huynh và nhà trường về việc dạy các em ngồi học cho đúng nhằm ngăn ngừa bệnh gia tăng trong giới trẻ.

Theo Quách Dương - Khoa học & Đời sống

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X