Hotline 24/7
08983-08983

Bỏng lưng vì giác hơi giải cảm bằng cồn

(AloBacsi) - Do vợ bất cẩn trong lúc giác hơi, ông H bị bỏng 1/3 lưng. Ông tự chữa trị ở nhà nên vết thương nhiễm trùng.

Sáng 1/4, ông N.Q.H (52 tuổi, ở P. Tân Định, Q.1) nhập viện BV Quận 1 vì vết bỏng ở lưng bị nhiễm trùng.

 

2 ngày trước, ông bị cảm lạnh nên người vợ đã giác hơi cho ông. Không ngờ, một cốc bị dính nhiều cồn bùng cháy lớn, rơi vào lưng ông. Người vợ vội vàng lấy tấm mền (chăn) trùm lên nhưng càng làm cồn lan ra, khiến lưng ông H. bị bỏng đến 1/3.

 

Sau đó, ông H. lại tự mua thuốc điều trị nên 2 ngày sau, vết thương bị nhiễm trùng, mưng mủ phải nhập viện.

 

Các bác sĩ cho biết, phỏng do giác hơi là tai nạn thường gặp. Cách đây khoảng 10 ngày cũng có một tai nạn tương tự nhưng bỏng nặng hơn, do người giác hơi úp cả ly cồn lên lưng bệnh nhân, vì nhầm lẫn ly đựng cồn với ly dùng để úp lên lưng.

 

Phương Nhung

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X