Video

Bình Dương nỗ lực điều trị bệnh nhân COVID-19 ở tuyến huyện

Theo dõi trên |
Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 đặt tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên đã được đưa vào sử dụng với quy mô 550 giường và quy mô sẽ được nâng lên 700 giường.

Ngày 23/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) cho biết khu điều trị bệnh nhân COVID-19 đặt tại Trung tâm Y tế huyện đã được đưa vào sử dụng với quy mô 550 giường và quy mô sẽ được nâng lên 700 giường.

Việc đưa vào hoạt động khu điều trị tại huyện Bắc Tân Uyên đã kịp thời tăng cường năng lực thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 của các cơ sở y tế ở tỉnh, trong đó tập trung thu dung bệnh nhân thuộc diện tầng 1 và tầng 2 ở tuyến huyện.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương, số lượng bệnh nhân đang được điều trị ở tuyến huyện rất lớn trong khi số nhân viên lại giảm mạnh và lực lượng y tế đang phải căng ra trên mọi mặt trận phòng, chống dịch - điều trị bệnh nhân, tiêm vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm... Ngành y tế tỉnh bị quá tải.

Bình Dương đã bổ sung nhiều đội ngũ y, bác sỹ được chi viện từ các tỉnh khác. Tuy nhiên, hiện nay tỉnh vẫn còn thiếu khoảng 6.000 y, bác sĩ, đặc biệt thiếu hơn 2.000 nhân viên y tế để tham gia công tác điều trị bệnh nhân ở các tuyến bệnh viện. Hiện tại, lực lượng y tế tỉnh đang nỗ lực để tất cả các bệnh nhân COVID-19 đều được cấp cứu kịp thời, giảm thiểu nguy cơ cho bệnh nhân chuyển nặng.

Bí thư tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi yêu cầu các ngành, đơn vị chuyên môn phối hợp với các cơ sở y tế ở địa phương và các bệnh viện dã chiến với mục tiêu là giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân.

Bình Dương thuộc nhóm địa phương có số bệnh nhân mắc COVID-19 tăng cao nhất cả nước trong nhiều ngày gần đây. Phần lớn các ca bệnh là người lao động ngoại tỉnh và thuê nhà trọ. Vì vậy, tỉnh lập ra nhiều bệnh viện dã chiến để thu dung điều trị các trường hợp F0 thiếu điều kiện tự cách ly tại nhà.

Tính từ đầu đợt dịch lần thứ tư đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 70.242 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 500 ca tử vong.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • lam sao de tranh bi dot quy trong mua lanh

  Làm sao để tránh bị đột quỵ trong mùa lạnh?

  Đột quỵ nguy hiểm nhưng may mắn là hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Khởi đầu bằng việc chúng ta cần chủ động nâng cao kiến thức về đột quỵ, từ nhận biết dấu hiệu, khái niệm giờ vàng, đến giải pháp phòng ngừa, nhất là ở những nhóm người nguy cơ cao như mắc bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, mỡ máu cao, người trung niên - cao tuổi… Điều này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn giao mùa, thời tiết trở lạnh như hiện nay.
  02/12/2022 21:29 Video
 • trong 2 ngay gan 100 bai bao cao chat luong trinh lang tai hoi thao phong chong ung thu tphcm

  Trong 2 ngày, gần 100 bài báo cáo chất lượng trình làng tại hội thảo Phòng chống Ung thư TPHCM

  Năm 2022, Hội thảo hằng năm Phòng chống Ung thư TPHCM lần thứ 25 quy tụ 1.600 đại biểu trên khắp cả nước tham dự, với tổng cộng 98 bài báo cáo. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn diễn tiến phức tạp, vì vậy ngoài chương trình trực tiếp, hội thảo vẫn có sự tham gia báo cáo trực truyến trong các chuyên đề của chuyên gia nước ngoài như Nhật, Nga, Đức, Đài Loan.
  02/12/2022 08:57 Video
 • ton thuong do chan thuong dau o tre khi nao nguy hiem

  Tổn thương do chấn thương đầu ở trẻ, khi nào nguy hiểm?

  Nếu trẻ xuất hiện các tình trạng như: quấy khóc nhiều, co giật cơ thể và tay chân, buồn nôn, đau đầu và nôn nhiều, trẻ hôn mê, mất tỉnh táo, yếu liệt tay chân, chảy máu hoặc nước dịch từ tai, mũi,… thì cần sớm đưa trẻ đi cấp cứu. Có thể tổn thương do chấn thương sọ não đã trở nên nghiêm trọng hơn.
  02/12/2022 08:50 Video