Tin Y tế

Bệnh nhi nhiễm virus corona 14 tháng tuổi xuất viện tại Hồ Bắc

Một em bé 14 tháng tuổi bị nhiễm virus corona mới (COVID-19) đã được xuất viện hôm thứ Năm sau khi hồi phục ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Cậu bé được gửi đến bệnh viện vào ngày 26/1 sau khi cậu bị tiêu chảy và nôn mửa trong 6 ngày. Tuy nhiên, bé vẫn cho thấy các triệu chứng như khó thở sau khi điều trị, vì vậy gia đình đã được gửi đến phòng cách ly ICU và sau đó được chẩn đoán mắc virus corona.

Cậu bé là bệnh nhân bé đầu tiên được xác nhận nhiễm virus corona mới trong tình trạng nguy kịch ở nước này.

Tỉnh Hồ Bắc đã áp dụng một phương pháp mới để chẩn đoán các trường hợp mới của virus corona mới. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia, số ca nhiễm bệnh hiện tại ở Trung Quốc là 63.851, tăng 5.090 so với ngày trước, trong khi số người chết đã tăng lên 1.380.

Tổng cộng, toàn cầu có ít nhất 1.383 trường hợp tử vong và 64.435 ca nhiễm được xác nhận.

Nhân viên y tế điều trị cho một em bé 14 tháng tuổi bị nhiễm virus corona mới trong khu cách ly ICU của Bệnh viện Vũ Hán ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, ngày 27/1/2020.

Nhân viên y tế giúp một em bé 14 tháng tuổi đeo mặt nạ và chuẩn bị đưa bé đi chụp cắt lớp vi tính (CT) tại một khu cách ly ICU của Bệnh viện Vũ Hán ở Vũ Hán, thủ phủ của trung tâm Hubei Tỉnh, ngày 6/2/2020.

Một nhân viên y tế bế một em bé 14 tháng tuổi đã khỏi bệnh viêm phổi do virus corona mới trước khi xuất viện từ Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, ngày 13/2/2020.

Một y tá vận hành hút đờm cho em bé trong một khu cách ly ICU của Bệnh viện Vũ Hán ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, ngày 4/2/2020.

Nhân viên y tế bế em bé đã khỏi bệnh viêm phổi trước khi xuất viện từ Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, ngày 13/2/2020.


AloBacsi lược dịch từ Tân Hoa Xã
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật