Tin Y tế

Bé thường bị nôn, trớ sữa, ăn không tiêu, bác sĩ tư vấn cách xử lý an toàn, hiệu quả

Bé nhà em thường bị nôn, trớ sữa, ăn không tiêu. Xin bác sĩ tư vấn cách xử lý an toàn, hiệu quả.

Trả lời:

Nôn, trớ sữa là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên việc trẻ cứ bú xong là trớ sữa hoặc ăn không tiêu đôi lúc cũng có thể gây nguy hiểm nếu cha mẹ không xử lý kịp thời. Để hiểu rõ hơn hãy cùng tìm hiểu 2 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này và các xử lý phù hợp nhất:

1. Trẻ nôn trớ, ăn không tiêu do bệnh lý:

Hiện tượng trớ sữa sau bú, ăn không tiêu có thể là biểu hiện của việc, trẻ bị nhiễm virus dạ dày hay trẻ bị viêm nhiễm hệ hô hấp, tiết niệu, các bệnh lý tai mũi họng... Nếu tình trạng này kéo dài ba mẹ cần lập tức đưa con đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và có giải pháp điều trị hiệu quả.

2. Trẻ nôn trớ sữa, ăn không tiêu do sinh lý: Đây là những nguyên nhân không xuất phát từ các bệnh lý,bạn có thể tự khắc phục. Nhóm này bao gồm mốt số nguyên nhân chính sau:

Khi trẻ còn nhỏ dạ dày thường nằm ngang chứ không nằm xéo từ trái qua phải như người lớn, việc này làm cho sữa ứ đọng trong dạ dày lâu hơn.

Hệ thống tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn chỉnh.

Ngoài ra việc cho trẻ bú hoặc ăn quá no cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng dễ nôn trớ, thức ăn không tiêu hóa hết.

Thường xuyên nôn trớ, đầy hơi, khó tiêu khiến trẻ không ngừng quấy khóc (ảnh minh họa)

Trong trường hợp bé bị nôn,trớ sữa, ăn không tiêu do các nguyên nhân sinh lý  như trên bạn có thể khác phục bằng các biện pháp sau:

- Không cho trẻ bú, ăn quá no, bế dựng trẻ sau khi bú tránh việc cho trẻ nằm ngay sau khi bú, ăn no khiến sữa trào ngược lên.

- Cho trẻ ăn các dạng thực phẩm dễ tiêu hóa: Cháo xay, thịt, rau băm nhỏ...

Bên cạnh đó bạn có thể cho trẻ sử dụng thêm sản phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngon miệng,giảm nôn trớ NEOPEPTINE F Drops (Neoppetine giọt) với liều dùng như sau:

- Trẻ dưới 2 tuổi: 0,5ml (khoảng 12 giọt) mỗi ngày uống một lần hoặc chia làm hai lần.

- Trẻ trên 2 tuổi: 0,5ml (khoảng 12 giọt), mỗi ngày uống 2-3 lần

Cho trẻ uống sau khi ăn hoặc bú.

Có thể pha với sữa, thức ăn hoặc nhỏ trực tiếp vào miệng.

Để có hiệu quả cao bạn có thể cho bé sử dụng Neopeptine F drops (Neoppetine giọt) mỗi đợt từ 10 đến 20 ngày. Trong trường hợp cần tiếp tục sử dụng, bạn nên tạm ngừng khoảng 10 ngày, sau đó tiến hành đợt tiếp theo hoặc dùng theo hướng dẫn của bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng.

Sản phẩm NEOPEPTINE F Drops (NEOPEPTINE giọt) với men tiêu hoá Alpha Amylase, men tiêu hóa Papain có tác dụng chuyển hóa thức ăn tinh bột (Bột dinh dưỡng, cơm, cháo, bánh mì. . .), thức ăn đạm (Sữa, thịt,cá, trứng, tôm, cua . . .) thành các chất dinh dưỡng dễ dàng hấp thu vào cơ thể.

Bên canh đó, các tinh dầu Dill, Anise, Caraway có tác dụng điều hòa nhu động ruột tạo cảm giác đói, giúp bé hết nôn,trớ sữa, trướng bụng, kích thích sự thèm ăn ở trẻ.

Chú ý: Không dùng cho người có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm

SẢN PHẨM NÀY THƯỜNG CÓ BÁN TẠI CÁC NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC.

Số GPQC: 00763/2016/XNQC-ATTP

Để biết thêm thông tin sản phẩm xin liên hệ:

Websiteneopeptinedrops.com

Hotline: 090 156 8414

Hoặc điện thoại: 028 3841 8566/028 3803 1698 Số phụ :104

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật