Hotline 24/7
08983-08983

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ về các phương pháp nâng ngực

“Nâng ngực hiện có 2 phương pháp phổ biến nhất là nâng ngực đặt túi và nâng ngực bằng chất làm đầy. Xét về tính an toàn và độ bền, phương pháp đặt túi được ưa chuộng hơn”, bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh, chuyên khoa cấp 1 cho biết.

Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, thực hiện đa dạng các phương pháp tạo hình vòng 1 khác nhau, bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh, chuyên khoa cấp 1, tạo hình thẩm mỹ chia sẻ rằng, mỗi phương pháp tạo hình vòng 1 sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Việc lựa chọn phương pháp nào để cải thiện kích thước vòng 1, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mong muốn, tài chính, thể trạng từng người.

Hiện nay, trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, có hai phương pháp phổ biến giúp tăng kích thước vòng 1 hiệu quả, đó là phương pháp đặt túi độn và tiêm-cấy filler, mỡ tự thân.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh trực tiếp thăm khám và tư vấn dựa trên tình trạng và mong muốn của khách hàng

Hai phương pháp nâng ngực phổ biến

Trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay, nâng ngực đặt túi và tiêm cấy filler đang được xem là 2 phương pháp phổ biến nhất. Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh, nâng ngực đặt túi là phương pháp xâm lấn qua một số đường như đường nách, đường quầng, đường chân ngực. Kích thước xâm lấn khoảng 2,5 tới 3centimet, nên đường sẹo rất mảnh và nhỏ. Ngoài ra để cải thiện và giảm tối đa hiện tượng sẹo lồi, sẹo xấu, các bác sĩ sử dụng keo dán sinh học thay cho chỉ khâu để vết mổ khít hơn, lành nhanh và mờ hơn.

“Những túi độn dạng gel silicon từ các hãng sản xuất túi độn lớn trên thế giới như Motiva, Mentor, Sebbin - sẽ được đưa vào cơ thể qua phễu y tế chuyên dụng. Việc sử dụng phễu y tế thay vì dùng tay trực tiếp đưa túi độn vào cơ thể, giúp hạn chế bao xơ tốt hơn”, bác sĩ Hoàng Anh cho biết.

Phương pháp này có tính an toàn cao, độ tương thích của túi độn với cơ thể lớn. Điều này giúp túi độn “chung sống hòa thuận” với cơ thể trong nhiều năm, thậm chí trọn đời mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nghiêm trọng nào cho sức khỏe. Đặc biệt, vòng 1 sau khi được phẫu thuật đặt túi sẽ có phom dáng gọn, đẹp, tự nhiên.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh trong ca phẫu thuật nâng ngực đặt túi cùng sự hỗ trợ của ekip

Về phương pháp nâng ngực bằng tiêm filler hoặc cấy mỡ tự thân, thường xâm lấn ít. Kích thước xâm lấn chỉ bằng đầu mũi ống tiêm. Trước khi tiêm, chị em cần hiểu rõ về bản chất của việc tiêm filler hay cấy mỡ tự thân chỉ giúp tăng kích thước vòng 1 trong một khoảng thời gian nhất định, thường sau 12-18 tháng, filler hoặc mỡ tự thân sẽ tiêu dần và cần phải tiêm - cấy lại.

Mặc dù quá trình tiêm cấy diễn ra nhanh chóng, xâm lấn ít, gần như không đau, chỉ có cảm giác châm chích nhẹ, nhưng độ bền và tính ổn định lại không cao bằng phương pháp đặt túi ngực.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chị em cần tìm hiểu kỹ càng về nguồn gốc của các dòng filler, chọn bác sĩ giỏi, am hiểu về cấu trúc cơ thể cũng như có kỹ thuật tiêm tốt. Bởi thị trường tiêm cấy filler, mỡ tự thân hiện nay khá rối loạn, thật giả lẫn lộn. Có những cơ sở như tiệm cắt tóc gội đầu, làm mi móng cũng hành nghề tiêm filler, rất nguy hiểm.

Thực hư về phương pháp nâng ngực không phẫu thuật

“Thực tế, cũng có thể có nhiều phương pháp giúp tăng kích thước vòng 1 khác nhau. Tuy nhiên, trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay, chúng tôi chỉ ghi nhận 2 phương pháp phổ biến nhất, được thực hiện đầy đủ theo quy trình chuẩn y khoa tại các bệnh viện lớn. Những phương pháp tăng kích thước vòng 1 khác, nếu không được quy định thực hiện trong danh mục tại các bệnh viện lớn, cũng như chưa được Bộ y Tế cấp phép thực hiện thì rất có thể, phương pháp đó không đủ an toàn và chất lượng”, bác sĩ Hoàng Anh khẳng định.

Bác sĩ cho biết thêm, tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng y văn nào về nâng ngực bằng huyết tương PRP hoặc đệm mô lipid hay công nhận các phương pháp nâng ngực không cần phẫu thuật.

Hiện nay, chỉ có 2 phương pháp nâng ngực chính thống là đặt túi độn và tiêm-cấy filler, mỡ tự thân

Do đó, chị em cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo không có căn cứ, thiếu cơ sở y văn và không xác minh được tính chính thống. Không nên ham rẻ, cả tin để rồi tiền mất tật mang.

Trước khi tham khảo các phương pháp nâng ngực, chị em cần lưu ý đến tính an toàn, tính chính thống của phương pháp thực hiện, cơ sở thực hiện và bác sĩ thực hiện. Bên cạnh đó, chị em cũng cần hiểu đúng, đủ và khách quan về các phương pháp nâng ngực hiện nay, để có những lựa chọn đúng đắn nhất cho sức khỏe và vẻ đẹp của bản thân.

 

 

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X