• ket qua xet nghiem marker ung thu tang co nguy hiem

  Kết quả xét nghiệm marker ung thư tăng có nguy hiểm?

  Xét nghiệm máu tìm marker ung thư có vai trò như thế nào, có được xem là phương tiện tầm soát ung thư? Có khi nào âm tính giả không? Những chia sẻ của BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - nguyên trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Nhân dân 115 giúp bạn đọc nhìn nhận đúng về marker ung thư.
  07/01/2020 13:48
 • hai benh vien phoi hop cuu song benh nhan dot quy

  Hai bệnh viện phối hợp cứu sống bệnh nhân đột quỵ

  Nhờ sự kiên nhẫn thuyết phục người nhà của BS Kim Chung - bệnh viện đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) mà bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ kịp thời, giúp bệnh nhân trở về cuộc sống thường nhật.
  06/01/2020 10:03
 • hoi sinh em be co nguy co tu vong ngay tu khi lot long

  Hồi sinh em bé có nguy cơ tử vong ngay từ khi lọt lòng

  Các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM vừa tiến hành phối hợp liên chuyên khoa để cứu sống bệnh nhi sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp. 8 ngày tuổi, bé được phẫu thuật chuyển gốc động mạch thoát khỏi án tử của tim bẩm sinh.
  26/12/2019 22:13
 • mat o trong gan qua lau nguy hai khon luong

  Mật ở trong gan quá lâu, nguy hại khôn lường

  Túi mật và ống túi mật là nơi chứa đựng và dự trữ dịch mật do gan tổng hợp và bài tiết ra. Khi ăn, gan sẽ bài tiết dịch mật nhiều hơn, túi mật có tác dụng co bóp đẩy dịch mật vào ống mật chủ, từ đó đổ vào tá tràng và xuống ruột non, giúp phân hủy các chất béo, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn trong cơ thể người.
  25/12/2019 17:36
 • doi pho voi hoi chung ruot kich thich

  Đối phó với hội chứng ruột kích thích

  Hội chứng ruột kích thích dễ gây phiền toái ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Vì vậy cần chủ động điều chỉnh chế độ ăn uống đối phó với hội chứng ruột kích thích.
  24/12/2019 18:15
 • hoi mieng chua cach nao moi het

  Hôi miệng chữa cách nào mới hết?

  Nhiều người khổ sở vì hôi miệng, thậm chí bị người xung quanh xa lánh mà bản thân không biết. Biết được nguyên nhân gây hôi miệng sẽ giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn.
  23/12/2019 17:09