Da liễu - Dị ứng

Vì sao HPV âm tính nhưng bác sĩ vẫn chẩn đoán sùi mào gà?

Chào BS, Em có đến BV Da Liễu khám sùi mào gà và xét nghiệm máu thì âm tính mà chẩn đoán em bị sùi mào gà là như thế nào ạ? Em đã xịt AL 2 tuần rồi. Mình cần xịt thêm không BS? Và chế độ ăn uống như thế nào BS? Khi tắm xà phòng vô chỗ xịt AL được không BS? Và khi nào mới lành hẳn vết thương đó BS? (Truong B. T. - An Giang)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sùi mào gà chẩn đoán chủ yếu dựa trên thăm khám lâm sàng của BS, kết hợp với xét nghiệm HPV dương tính.

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ít gặp hơn, là bệnh nhân thực sự có sùi mào gà nhưng xét nghiệm HPV âm tính. Các trường hợp này thông thường là do cách lấy mẫu chưa đúng, độ nhạy của xét nghiệm thấp hoặc tải lượng virus trong máu thấp… Điều này tùy thuộc vào loại xét nghiệm và bệnh phẩm đã thực hiện. Nếu em cung cấp thêm thông tin và hình ảnh của xét nghiệm thì chương trình có thể tư vấn cụ thể hơn.

Hiện nay chưa có thuốc chữa trị dứt điểm bệnh do virus HPV gây ra, phương pháp chủ yếu hiện tại là phá hủy các tổn thương sùi. Do đó, em cần tái khám để BS xem lại có còn sang thương nào không và tiếp tục xịt thuốc.

Vết loét sau khi xịt AL cần được giữ sạch sẽ như các vết thương thông thường khác, nếu có xà phòng rơi vào thì cần rửa lại với nước sạch. Thời gian để lành vết loét là từ vài ngày đến 1 tuần. Em không cần phải ăn uống kiêng cữ gì trong giai đoạn này, nên sinh hoạt điều độ, tập thể dục để tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, em cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi lành. Và xài bao cao su ít nhất 6 tháng sau đó em nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường