Da liễu - Dị ứng

Vết đốt sùi mào gà chảy dịch vàng đục có sao không?

Thưa bác sĩ, Em bị sùi mào gà ở hậu môn và đã đi đốt được 1 tuần. Em vẫn uống thuốc và rửa vết thương hằng ngày, nhưng em thấy vết thương có chảy dịch màu vàng đục, vết thương không đau không ngứa. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng như vậy có sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Đốt sùi mào gà. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Đốt sùi mào gà. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Hậu môn là nơi thoát ra của dịch tiết, do đó các khối u ở đây sẽ khó lành hơn những vùng khác.

Trường hợp vết thương chảy dịch vàng, không biết em có cảm thấy sốt, mệt mỏi hay sưng đỏ ở vùng hậu môn hay không? Nếu có thì em nên tái khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác và kê thêm thuốc kháng sinh đường uống để điều trị.

Hậu môn là vùng dễ nhiễm khuẩn, vì vậy em nên giữ vệ sinh sạch sẽ và sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để quá trình liền vết thương nhanh chóng em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Bệnh sùi mào gà là tình trạng xuất hiện những mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Chúng có thể là một nốt sùi nhỏ hoặc hình dạng trông giống như cây súp lơ. Trong nhiều trường hợp, mụn cóc có thể rất nhỏ và khó có thể nhìn thấy. Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh phổ biến lây truyền qua đường tình dục, gây ra bởi virus human papilloma (HPV). Virus này có thể gây bệnh sùi mào gà cũng như bệnh ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mắc sùi mào gà ở miệng hoặc sùi mào gà ở lưỡi do quan hệ bằng miệng với người bị bệnh.

Thông thường điều trị sùi mào gà có thể sử dụng dung dịch như podophylin 25% hoặc acidtrichloracetic 80% chấm lên vị trí bị. Hiện nay, nếu tình trạng nghiêm trọng hoặc sử dụng các thuốc trên không hiệu quả thì bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp nitơ lỏng, laser hoặc phẫu thuật để điều trị các nốt sâu ẩn bên trong. Mỗi biện pháp sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của bạn để đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Thực hiện tình dục an toàn: Chung thủy, sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục

- Luôn giữ sạch sẽ âm hộ, điều trị các bệnh phụ khoa dễ gây khí hư tăng nhiều. Trong thời gian mang thai, khí hư thường tăng nhiều, càng phải chú ý giữ vệ sinh âm hộ.

- Khi bị ngứa âm hộ hoặc phát hiện có mụn cơm, nốt sần nhỏ không bình thường cần đến bệnh viện để kiểm tra ngay để được chẩn đoán chính xác bệnh và chữa trị kịp thời.