Logo Alobacsi

CIH_2012_FTT

Thuốc chữa bệnh sốt rét một liều duy nhất?

Các nhà khoa học tại ĐH Dundee (Anh) vừa tìm ra một hợp chất mới, có thể sử dụng làm thuốc điều trị bệnh sốt rét.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm với gần 4.700 hợp chất để xem liệu có bất kỳ hợp chất nào trong số đó có thể tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét hay không.

Một hợp chất có tên gọi DDD498 được phát hiện hoạt động theo cách hoàn toàn khác so với tất cả các loại thuốc chống sốt rét hiện có trên thị trường hoặc đang được phát triển lâm sàng.

GS Ian Gilbert, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: "Chúng tôi đã phát hiện một hợp chất mới thú vị. DDD107498 có tiềm năng điều trị bệnh sốt rét chỉ với một liều duy nhất, ngăn chặn sự lây lan của ký sinh trùng sốt rét từ người nhiễm và bảo vệ mọi người khỏi việc phát triển bệnh ngay từ đầu.

Hiện vẫn còn một số thứ phải hoàn thành trước khi hợp chất này có thể đến tay các bệnh nhân. Tuy nhiên, chúng tôi vô cùng phấn khởi trước bước tiến đã đạt được".

Theo Đ.H - Sức khỏe và Đời sống

Bezut1
Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3
Milkraft_11

Đối tác

CIH_2012_FTP
Hỗ trợ 24/7