Bệnh khác...

Sốt về đêm, rụng tóc nhiều, triệu chứng bệnh gì?

Kính chào AloBacsi, Em 17 tuổi, có bệnh đau dạ dày và nhiễm Hp. Hiện tại đã trị xong, sau đó em bị sốt xuất huyết. Kể từ khi khỏi bệnh em thường xuyên sốt về đêm, sau đó lại bị rụng tóc nhiều. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Sốt về đêm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Sốt về đêm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Duy Quang,

Sau một đợt nhiễm siêu vi, đặc biệt là loại siêu vi có độc lực cao như sốt xuất huyết, cơ thể có thể có dấu hiệu mệt mỏi, suy nhược với biểu hiện rụng tóc nhưng sẽ hồi phục nhanh chóng sau 1-2 tuần.

Tuy nhiên, nếu có sốt về đêm có thể là còn nguyên nhân khác (nhiễm trùng ở vị trí chưa xác định được, bệnh lao, bệnh tự miễn…). Do đó em cần phải tới bệnh viện khám, bác sĩ sẽ cho kiểm tra xét nghiệm máu và các phương pháp tầm soát ổ nhiễm trùng để điều trị sớm cho em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Sốt về đêm là một triệu chứng bệnh xuất hiện phổ biến ở cả người lớn và trẻ em, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, sốt về đêm có thể là triệu chứng bệnh nguy hiểm, đó có thể là:

- Căng thẳng (Stress)

Ngày nay, dưới áp lực công việc của cuộc sống bận rộn, cơ thể cùa chúng ta thường phản ứng lại do quá tải. Khi xuất hiện các triệu chứng sốt về đêm, đau cơ, nhức đầu sau một thời gian làm việc căng thẳng, bạn nên nghỉ ngơi để cho cơ thể có thể tự phục hồi.

- Dị ứng

Khi cơ thể phản ứng với các tác nhân gây dị ứng thì nó sẽ xuất hiện kèm theo các triệu chứng như sốt, da hơi đỏ hoặc có hiệu sưng. Nhìn chung, đa số dị ứng đều không quá nguy hiểm nhưng nếu có dấu hiệu trở nặng thì cần phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

- Rối loạn mô liên kết

Rối loạn mô liên kết như viêm khớp dạng thấp cũng có thể dẫn đến cơn sốt đi kèm với cơn đau ở các khớp bị viêm.

Khi bị sốt về đêm, người bệnh nên đến gặp bác sĩ khi có các triệu chứng đầu tiên để được chữa trị kịp thời.

Đặc biệt, khi có các dấu hiệu như sốt cao và liên tục, khó thở, đi vệ sinh ra máu,… người nhà cần chuyển bệnh nhân đến bệnh viện ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến tính mạng.

Sốt về đêm có thể là triệu chứng của bệnh nguy hiểm hoặc bệnh lý thông thường. Tuy nhiên, chúng ta không nên chủ quan bởi dù có nguy hiểm hay không, triệu chứng này đều làm cho chúng ta yếu đi khiến hiệu năng công việc bị giảm sút. Vì thế, chúng ta cần phòng tránh các bệnh liên quan đến triệu chứng bằng một số biện pháp dễ dàng thực hiện dưới đây:

- Bổ sung vitamin cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C bằng những loại trái cây như cam, chanh, bưởi…

- Có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lí, khoa học.

- Lưu ý giữ ấm cho cơ thể trong giai đoạn thời tiết có diễn biến bất thường như hiện nay.

- Thường xuyên tập luyện thể thao và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hơn hết, dù đã phòng bệnh kĩ lưỡng nhưng chúng ta vẫn không thể tránh được 100% việc mắc bệnh. Vì thế, khi có các dấu hiệu sốt về đêm, chúng ta cần đến gặp bác sĩ và tư vấn nhằm không để bệnh diễn biến xấu và gây nguy hiểm cho tính mạng.