Logo Alobacsi

Sở Y tế TPHCM nói về việc thu phí người nuôi bệnh

(PLO)- Sáng 20-4, Sở Y tế TP.HCM cho biết sở đã cùng các bệnh viện (BV) trên địa bàn TP thống nhất phương thức triển khai các dịch vụ tiện ích cho thân nhân người bệnh.
Theo đó, không thu phí các dịch vụ phục vụ người bệnh và thân nhân người bệnh như nhà vệ sinh, nước rửa tay, xà bông rửa tay, nước uống, thang máy, nơi sạc điện thoại và các tiện ích khác có trong cơ cấu giá dịch vụ khám, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, tùy khả năng thực tế mà bệnh viện triển khai thêm các dịch vụ theo yêu cầu khác như cung cấp bữa ăn, giặt giũ, mua sắm vật dụng cần thiết, giường/ghế bố…

so y te tphcm noi ve viec thu phi nguoi nuoi benh - anh 1Nhà vệ sinh Bệnh viện Mắt TPHCM luôn được chùi rửa sạch sẽ phục vụ thân nhân người bệnh.

Các dịch vụ trên là phục vụ theo yêu cầu, có thu phí. Tuy nhiên, bệnh viện phải công khai giá để khách hàng chọn lựa nếu có nhu cầu.

Riêng nhà vệ sinh, Sở Y tế TPHCM yêu cầu các bệnh viện có kế hoạch sửa chữa nâng cấp và phân công người túc trực nhằm đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch, đẹp.

Ngoài ra, các bệnh viện đảm bảo mỗi bệnh nhân chỉ một người nhà chăm sóc. Khuyến khích các bệnh viện có kế hoạch triển khai nhà lưu trú cho thân nhân người bệnh ở xa, thân nhân người bệnh của các khoa cách ly như hồi sức, bỏng…
Theo Plo.vn

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7