Logo Alobacsi

CIH_2012_FTT
Câu hỏi:

Sau triệt sản nam phải nghỉ ngơi bao nhiêu ngày mới được đi làm?

Được hỏi bởi Nguyễn thị minh - khongcangih****@gmail.com
Chồng tôi muốn triệt sản tại Bệnh viện Nhân dân 115, xin hỏi chi phí triệt sản hết bao nhiêu? Sau triệt sản phải nghỉ ngơi bao nhiêu ngày mới đi làm được?

(Nguyễn Thị Minh - khongcan…@gmail.com)
sau triet san nam phai nghi ngoi bao nhieu ngay moi duoc di lam - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Minh thân mến,

Triệt sản nam là biện pháp tránh thai bằng cách thắt hai ống dẫn tinh, ngăn không cho tinh trùng “ra ngoài”. Tiểu phẫu chỉ kéo dài 15 phút, vết trích chỉ khoảng 1cm, người triệt sản cũng không phải nằm viện, chỉ cần vài ngày là lại “hoạt động” bình thường. Chưa hề có bất cứ nghiên cứu nào nói rằng việc triệt sản sẽ khiến “súng” yếu.

Triệt sản nam tiến hành thủ thuật bằng một đường nhỏ ở bìu, kéo một đoạn ống dẫn tinh ra, kẹp, cắt rời, rồi cột hoặc đốt hai đầu. Thắt ống dẫn tinh làm cho tinh trùng không thể di chuyển từ tinh hoàn về túi tinh.

Tinh dịch phóng ra chủ yếu là dịch của tuyến tiền liệt và túi tinh. Sau khi thắt ống dẫn tinh thành công, người đàn ông vẫn có cực khoái và phóng tinh như trước nhưng tinh dịch không có tinh trùng.

Vì khi thắt ống dẫn tinh, bác sĩ phải dùng dụng cụ, dao kéo, điều này có thể gây ám ảnh cho một số người. Đó chỉ là cảm nhận, họ muốn có kỹ thuật không dùng dao. Kỹ thuật này chỉ dùng dụng cụ bấm vào ống dẫn tinh, không dùng chỉ khâu. Biến chứng ít gặp hơn so với phương pháp cổ điển.

Chống chỉ định bao gồm: rối loạn đông máu, dãn tĩnh mạch thừng tinh, tràn dịch tinh mạc, thoát vị bẹn, viêm vùng bẹn bìu, các bất thường ở thừng tinh.

Cần lưu ý thêm cho người bệnh có thể giao hợp sau 1 tuần, không có hiệu quả ngừa thai ngay lập tức do đó cần áp dụng ngừa thai bằng bao cao su cho khoảng 20 lần giao hợp đầu tiên hay 3 tháng sau thủ thuật. Tốt nhất là nên thử lại tinh trùng để xác định chắc chắn kết quả! 

Bệnh viện Nhân dân 115 có thực hiện triệt sản cho nam giới, đăng ký khám Nam khoa lầu 4 của bệnh viện chị nhé! Chi phí triệt sản khoảng 3-6 triệu đồng, tùy trường hợp.


Bezut1

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 12

Lịch tư vấn của Alobacsi tuần 3 tháng 12

Lịch tư vấn của Alobacsi tuần 3 tháng 12: Chiều 18/12, BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên online tư vấn từ 17g30-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.66800 367 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3
Milkraft_11

Đối tác

CIH_2012_FTP
Hỗ trợ 24/7