Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Sau triệt sản nam phải nghỉ ngơi bao nhiêu ngày mới được đi làm?

Được hỏi bởi Nguyễn thị minh - khongcangih****@gmail.com
Chồng tôi muốn triệt sản tại Bệnh viện Nhân dân 115, xin hỏi chi phí triệt sản hết bao nhiêu? Sau triệt sản phải nghỉ ngơi bao nhiêu ngày mới đi làm được?

(Nguyễn Thị Minh - khongcan…@gmail.com)
sau triet san nam phai nghi ngoi bao nhieu ngay moi duoc di lam - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Minh thân mến,

Triệt sản nam là biện pháp tránh thai bằng cách thắt hai ống dẫn tinh, ngăn không cho tinh trùng “ra ngoài”. Tiểu phẫu chỉ kéo dài 15 phút, vết trích chỉ khoảng 1cm, người triệt sản cũng không phải nằm viện, chỉ cần vài ngày là lại “hoạt động” bình thường. Chưa hề có bất cứ nghiên cứu nào nói rằng việc triệt sản sẽ khiến “súng” yếu.

Triệt sản nam tiến hành thủ thuật bằng một đường nhỏ ở bìu, kéo một đoạn ống dẫn tinh ra, kẹp, cắt rời, rồi cột hoặc đốt hai đầu. Thắt ống dẫn tinh làm cho tinh trùng không thể di chuyển từ tinh hoàn về túi tinh.

Tinh dịch phóng ra chủ yếu là dịch của tuyến tiền liệt và túi tinh. Sau khi thắt ống dẫn tinh thành công, người đàn ông vẫn có cực khoái và phóng tinh như trước nhưng tinh dịch không có tinh trùng.

Vì khi thắt ống dẫn tinh, bác sĩ phải dùng dụng cụ, dao kéo, điều này có thể gây ám ảnh cho một số người. Đó chỉ là cảm nhận, họ muốn có kỹ thuật không dùng dao. Kỹ thuật này chỉ dùng dụng cụ bấm vào ống dẫn tinh, không dùng chỉ khâu. Biến chứng ít gặp hơn so với phương pháp cổ điển.

Chống chỉ định bao gồm: rối loạn đông máu, dãn tĩnh mạch thừng tinh, tràn dịch tinh mạc, thoát vị bẹn, viêm vùng bẹn bìu, các bất thường ở thừng tinh.

Cần lưu ý thêm cho người bệnh có thể giao hợp sau 1 tuần, không có hiệu quả ngừa thai ngay lập tức do đó cần áp dụng ngừa thai bằng bao cao su cho khoảng 20 lần giao hợp đầu tiên hay 3 tháng sau thủ thuật. Tốt nhất là nên thử lại tinh trùng để xác định chắc chắn kết quả! 

Bệnh viện Nhân dân 115 có thực hiện triệt sản cho nam giới, đăng ký khám Nam khoa lầu 4 của bệnh viện chị nhé! Chi phí triệt sản khoảng 3-6 triệu đồng, tùy trường hợp.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 4 giai dap nhieu van de ve nang nong

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 4 giải đáp nhiều vấn đề về nắng nóng

Tuần 4 tháng 4, các buổi tư vấn của AloBacsi xoay quanh vấn đề đối phó với mùa nắng nóng, người có bệnh mạn tính nên bảo vệ sức khỏe thế nào? Đặc biệt, lần đầu tiên có sự tham gia tư vấn của bác sĩ thú y, giúp quý bạn đọc bảo vệ cún cưng trước bệnh dại.

Bạn cần biết

Dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7