Logo Alobacsi

Phẫu thuật Presbyond: Giải pháp điều trị cho người lão thị

Lão thị là một tật khúc xạ ở người lớn tuổi khiến cho mắt nhìn không rõ các vật ở khoảng cách gần.
phau thuat presbyond giai phap dieu tri cho nguoi lao thi - anh 1
Phương pháp phẫu thuật Presbyond giúp bệnh nhân lão thị nhìn tốt hơn.

Những người lão thị muốn đọc sách hay nhìn rõ ở các chi tiết ở gần đều phải đeo kính gây ra không ít phiền toái trong công việc và đời sống sinh hoạt. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học, trong các nghiên cứu gần đây đã cho ra đời phương pháp điều trị lão thị mang tên Presbyond.

Presbyond là phương pháp hiện đại nhất để chỉnh tật lão thị bằng cách sử dụng tia laser excimer. Trong phẫu thuật này, một mắt được chỉnh để nhìn rõ vật ở gần và một mắt được chỉnh để nhìn rõ vật ở xa. Phẫu thuật tạo ra cầu sai ở mắt, khiến cho tiêu điểm của hai mắt được mở rộng thành một khoảng tiêu thay vì một điểm. Do đó, mắt nhìn gần có thể nhìn được xa hơn, mắt nhìn xa có thể nhìn được gần hơn và tạo ra khoảng nhìn rõ liên tục từ gần đến xa trong đó có sự hòa nhập thị giác 2 mắt.

Ưu điểm lớn nhất của phẫu thuật Presbyond là không gây ra sự phân li 2 mắt và bệnh nhân vẫn có được thị giác lập thể giống như mắt bình thường. Presbyond là giải pháp cho người lão thị đáp ứng tất cả các mục tiêu: thị giác 2 mắt tốt ở mọi khoảng cách, an toàn, không ảnh hưởng đến thị lực tương phản, thị giác trong tối, và thị giác lập thể. Những người lớn tuổi có các tật khúc xạ cận thị, viễn thị, loạn thị cũng có thể được chỉnh đồng thời trong phẫu thuật Presbyond để cho mắt nhìn rõ được ở cả khoảng cách nhìn xa và nhìn gần mà không cần đeo kính.

Theo VTV

Bạn cần biết

Nghịch lý khi thuốc chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc tamoxifen, loại thuốc chống ung thư vú do hàng ngàn phụ nữ sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung gấp đôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7