Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nội soi trực tràng bao nhiêu tiền, có cần uống thuốc xổ?

Được hỏi bởi Ngọc Hạnh - hanhtp****@gmail.com
Tôi được bạn giới thiệu đến phòng khám Yersin để nội soi trực tràng. Xin hỏi AloBacsi, phòng khám này có đảm bảo an toàn không bị nhiễm chéo bệnh qua ống nội soi không? Chi phí nội soi trực tràng ống cứng, ống mềm là bao nhiêu? Trước khi soi có cần uống thuốc xổ như khi làm đại tràng không ạ?

Cảm ơn AloBacsi nhiều.

(Ngọc Hạnh - TPHCM)
noi soi truc trang bao nhieu tien co can uong thuoc xo - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Hạnh thân mến,

Trung tâm nội soi Yersin được xây dựng mới theo thiết kế hiện đại, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và vô trùng.

Mọi thủ thuật trong khoa Nội soi đều được thực hiện theo những quy trình chặt chẽ. Các trường hợp nội soi, đặc biệt khi cần can thiệp, sẽ được bác sĩ nội soi giải thích về ưu khuyết điểm, lợi hại cũng như khả năng biến chứng khi làm thủ thuật. Bác sĩ sẽ đánh giá cẩn thận về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trước thủ thuật.

Trong quá trình thực hiện thủ thuật, bệnh nhân được theo dõi các sinh hiệu liên tục để phát hiện kịp thời các vấn đề tim mạch và hô hấp nếu có. Sau thủ thuật, bệnh nhân được theo dõi sát cho đến khi ổn định và được tư vấn về tình hình bệnh lý trước khi ra về.

Trước khi nội soi trực tràng, chị cần được thụt tháo với 2 lít nước hoặc bơm 1 ống thuốc Fleet enema trước khi soi 15 đến 30 phút để đi tiêu hết phân có trong trực tràng (không cần phải nhịn ăn và uống thuốc xổ sạch ruột như khi chuẩn bị nội soi đại tràng), khi lòng trực tràng sạch thì cuộc soi sẽ tiến hành nhanh chóng và người bệnh càng ít đau.

Nếu chị có các bệnh lý suy tim cấp, loạn nhịp tim, viêm phúc mạc, đang mang thai, rối loạn đông máu… thì cần thông báo với bác sĩ trước khi nội soi trực tràng.

So với nội soi đại tràng thì nội soi trực tràng người bệnh được “khoẻ” hơn nhiều, từ khâu chuẩn bị không cần uống thuốc xổ, khỏi nhịn ăn, không cần chích thuốc giảm đau, thời gian soi ngắn hơn, chị ít có cảm giác căng trướng bụng vì hơi bơm vào ít do đoạn ruột cần soi ngắn chỉ khoảng 30 - 40cm tính từ rìa hậu môn, cũng chính vì vậy mà nội soi trực tràng không thể và không bao giờ thay thế được nội soi đại tràng.

Tại Yersin, chị nội soi trực tràng bằng ống cứng khoảng 800.000 đồng, ống mềm khoảng 1,8 triệu đồng.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin
10 Trương Định, P.6, Q.3, TPHCM
ĐT: 028.39336688 - 028.39330039 - 028.39330040 Fax: 028.39304664
Email : info@yersinclinic.com
Website : www.yersinclinic.com

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích cho chị.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

giao luu truc tuyen chup cong huong tu phat hien benh gi chuan bi ra sao

Giao lưu trực tuyến: Chụp cộng hưởng từ phát hiện bệnh gì, chuẩn bị ra sao?

10g sáng 18/4, BS CK1. Lê Thị Phong Lan - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Cần Thơ tư vấn về chụp cộng hưởng từ - MRI, trả lời câu hỏi mà nhiều người quan tâm: chụp cộng hưởng từ phát hiện những bệnh gì, trước khi chụp cần chuẩn bị ra sao?

Bạn cần biết

Dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7