Tin Y tế

Nhật Bản phẫu thuật mắt thành công bằng tế bào gốc đa năng cảm ứng

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản khẳng định được mức độ an toàn của ca phẫu thuật mắt đầu tiên trên thế giới sử dụng tế bào gốc đa cảm ứng.
Nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã khẳng định được mức độ an toàn của ca phẫu thuật mắt đầu tiên trên thế giới sử dụng tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) từ người hiến tặng.

Năm 2017, nhóm nghiên cứu thực hiện cấy tế bào võng mạc cho 5 bệnh nhân thoái hóa điểm vàng võng mạc do tuổi tác. Tế bào cấy ghép được tạo ra từ một loại tế bào iPS đặc biệt của người hiến tặng và ít khả năng bị hệ miễn dịch của bệnh nhân đào thải.

Tại một hội nghị chuyên ngành được tổ chức tại Tokyo vừa qua, nhóm nghiên cứu cho biết 1 bệnh nhân có hiện tượng đào thải nhẹ, nhưng các triệu chứng không nghiêm trọng.

Theo nhóm nghiên cứu, cả 5 bệnh nhân đều không có hiện tượng tế bào cấy ghép biến thành tế bào ung thư.

Nhóm nghiên cứu cho biết, có thể khẳng định mức độ an toàn của phương pháp điều trị này và sẽ tiếp tục tiến hành các thử nghiệm lâm sàng.

Ông Takahashi Masayo thuộc Viện RIKEN - người đứng đầu dự án này cho biết, nhóm hài lòng với kết quả hiện nay và đã đạt được 70% mục tiêu sử dụng tế bào iPS trong phẫu thuật thực tế.

Theo VOV.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • bach thong vuong giai phap giam dau dong y dau tien tren thi truong

  Bách Thống Vương - giải pháp giảm đau dông y đầu tiên trên thị trường!

  Đau là triệu chứng rất phổ biến, gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động hàng ngày, đời sống xã hội và công việc của người mắc. Hiện nay, phương pháp được nhiều người áp dụng để cải thiện cơn đau là thuốc giảm đau tây y vì gần như họ không còn sự lựa chọn nào khác. Trước thực trạng đó, xu hướng tất yếu là cần một giải pháp hỗ trợ giảm đau hiệu quả, an toàn khi sử dụng lâu dài, đặc biệt với đau kéo dài, để người mắc có thêm nhiều lựa chọn, có thể kết hợp Đông – Tây y và yên tâm sử dụng mà không lo lắng về tác dụng phụ. Đó chính là lý do Bách Thống Vương - Sản phẩm GIẢM ĐAU ĐÔNG Y chuyên biệt ĐẦU TIÊN trên thị trường được ra đời.
  26/02/2020 09:01 Tin Y tế
 • viet nam tam dung nhap canh voi nguoi den tu vung dich cua han quoc

  Việt Nam tạm dừng nhập cảnh với người đến từ vùng dịch của Hàn Quốc

  Tạm dừng nhập cảnh với người đến từ vùng dịch của Hàn Quốc, Khánh Hòa cách ly 5 du học sinh về từ vùng dịch ở Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran dương tính với nCoV, Áo xác nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV... là một trong những tin tức nổi bật về dịch COVID-19 tính đến tối ngày 25/2.
  25/02/2020 21:11 Tin Y tế
 • iran co so truong hop tu vong do ncov cao nhat ngoai trung quoc

  Iran có số trường hợp tử vong do nCoV cao nhất ngoài Trung Quốc

  Trong cuộc họp báo ở Teheran, thứ trưởng Y Tế Iraj Harirchi cho biết tại Iran đã có 12 người chết và 61 trường hợp nhiễm COVID-19. Đây là con số tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc. Đa số các trường hợp bệnh phát hiện tại Qom, thành phố cách thủ đô Tehran khoảng 145km về phía nam.
  25/02/2020 16:43 Tin Y tế
Đọc nhiều