Tin Y tế

Người phụ nữ 27 tuổi đột tử khi mắt vẫn mở nhìn vào điện thoại

Sau khi cho hai con đi ngủ và làm xong việc nhà, cô Đổng (Triết Giang, Trung Quốc) về phòng nghỉ ngơi lúc gần nửa đêm. Sáng hôm sau người nhà phát hiện cô đã tử vong.
Theo ET Today, bà mẹ hai con họ Đổng (27 tuổi) thường ngày khá bạn rộn trong việc chăm sóc con cái và gia đình, hầu như cô không có thời gian giải trí cho bản thân. Đến đêm khi kết thúc mọi công việc cô trở về phòng và lấy điện thoại ra xem. Lâu dần nó trở thành một thói quen khó bỏ. Hôm nào không xem điện thoại cô lại mất ngủ, mất ngủ thì lại xem điện thoại. Giống như một vòng tuần hoàn ác tính.

Những nội dung cô Đổng hay xem thường là những website bán hàng online, Weibo, mạng xã hội đến khi mệt mới đi ngủ. Ngày 19/3 mẹ chồng Đổng gọi con dâu dậy ăn sáng nhưng không thấy trả lời liền mở cửa phòng vào lay vào người con. Đổng nằm trong chăn, nghiêng người sang mộ bên, trên tay vẫn cầm chiếc điện thoại, màn hình dừng ở trang mua sắm trực tuyến. Nhưng cơ thể Đổng đã lạnh ngắt và cứng lại, mắt vẫn chăm chăm nhìn lên màn hình.

Sử dụng điện thoại thâu đêm có thể gây hại sức khỏe, thậm chí tử vong. Ảnh: Videoblocks.

Những ca đột tử do xem điện thoại thâu đêm không phải quá hiếm nhưng trường hợp mắt vẫn nhìn màn hình như Đổng thì chưa thấy bao giờ.

Một số chuyên gia cho hay trường hợp của Đổng là do stress lâu ngày khiến cơ thể của cô quá mệt mỏi, cộng thêm thói quen thức đêm làm cô không có thời gian nghỉ ngơi hồi phục. Có thể, Đổng bị dừng tim ngột trong trạng thái ý thức mơ hồ nên mắt cô không đóng lại như bình thường.

Theo báo cáo điều tra mới nhất, Trung Quốc có đến 81% số người ngủ ít hơn 8 tiếng một ngày. Điều tra riêng lẻ với 2.550 bạn trẻ 9X tại các tỉnh, thành phố lớn cho thấy có đến 70% trong số họ ngủ sau 0h đêm, 90% các trường hợp đột tử, thiếu máu não, nhồi máu cơ tim đều có liên quan đến thói quen ngủ muộn.

Theo Diên Mai - Zing.vn

Tin liên quan

Mới cập nhật